Tháng Nhân đạo năm 2022 - Chung sức trợ giúp người nghèo

Sáng ngày 06/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tiên An tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) với Chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Tham dự Lễ phát động có các ông, bà: Phan Công Ry - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam; Nguyễn Thị Phượng - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành, trường học xã Tiên An; đại diện Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn, các em học sinh và các gia đình hưởng lợi cùng tham dự. Tháng Nhân đạo năm 2022 được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ ngày 1/5 đến hết ngày 31/5. Đây là một trong những hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; đẩy mạnh các hoạt động thiết thực trong Tháng Nhân đạo, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027...

Qua 04 năm (từ năm 2018 đến năm 2021), thực hiện các chuỗi hoạt động của “Tháng Nhân đạo” trên địa bàn toàn huyện, các cấp Hội đã vận động, kết nối các tổ chức, mạnh thường quân đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, đã lồng ghép việc triển khai “Tháng Nhân đạo” với tổ chức phiên chợ 0 đồng, xây dựng, sửa chữa Nhà Nhân đạo, công trình nước sạch vệ sinh, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, cấp học bổng, hỗ trợ bò sinh kế, xe đạp,,... với tổng giá trị các công trình, phần việc đạt trên 2 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 2.000 nghìn lượt người hưởng lợi.