Tiên Lãnh tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Ngày 06/5/2022, UBND xã Tiên Lãnh tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022.

Trong năm 2021 và 04 tháng đầu năm 2022, UBND xã Tiên Lãnh đã tranh thủ sự hỗ trợ từ UBND huyện; các cơ quan ban, ngành của huyện và Hạt kiểm lâm huyện đã tổ chức truy quét bảo vệ rừng tổng cộng 57 đợt; phát hiện 14 vụ người dân khai thác keo trên rừng phòng hộ 14 vụ, 05 vụ rong rừng. Hiện nay các vụ việc đang được điều tra, xử lý theo đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị Hạt Kiểm lâm Tiên Phước và Đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác thông tin, phối hợp về công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã. Đồng thời chỉ đạo địa phương tăng cường công tác tuyên truyền vận động các hộ dân có ghe thuyền quanh khu vực lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 3 tiến hành đi đăng ký, đăng kiểm và thi cấp bằng lái các phương tiện đường thủy theo quy định; xây dựng phương án thống kê diện tích rừng hiện tại UBND xã đang quản lý; xây dựng quy chế làm việc giữa Hạt kiểm lâm huyện và UBND xã,.

Hội nghị là cầu nối để các cơ quan ban ngành của huyện và UBND xã thống nhất quan điểm, cách thức để quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trong giai đoạn hiện nay nhằm hạn chế tình trạng người dân đưa phương tiện vào rừng và khai thác keo trái phép trên rừng phòng hộ; bảo vệ các diện tích rừng đầu nguồn.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...