Tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã Tiên Lãnh

Ngày 27/4/2022, Tổ thanh niên xung kích hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện thuộc Chi đoàn Khối hành chính huyện phối hợp với UBND xã Tiên Lãnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã Tiên Lãnh.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các cơ quan ban ngành đoàn thể và tất cả cán bộ, công chức trên địa bàn xã cùng bí thư chi bộ thôn, thôn trưởng, chi hội phụ nữ, chi đoàn thanh niên thôn.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Sang - Chủ tịch UBND xã đã quán triệt việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 7744/KH-UBND ngày 02/11/2021 của UBND tỉnh và Công văn số 4056/UBND-VP ngày 16/12/2021 của UBND huyện Tiên Phước về việc phát động thi đua cao điểm nâng cao chất lượng giải quyết TTHC thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên địa bàn huyện; đồng thời đã nghe đồng chí Nguyễn Thế Hậu - Chuyên viên phụ trách công tác kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước (thành viên Tổ thanh niên xung kích hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện thuộc Chi đoàn Khối hành chính huyện) giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến; cách thức tạo tài khoản cá nhân và quy trình nộp hồ sơ, tra cứu tình trạng, kết quả giải quyết hồ sơ trên Cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Nam. Các đồng chí được tập huấn sẽ là cầu nối để hướng dẫn Nhân dân hiểu, nâng cao nhận thức, từng bước nắm bắt và thay đổi thói quen về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện; từng bước tiến tới xác định Internet sẽ là kênh cung cấp dịch vụ chính cho Nhân dân.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn Khối Hành chính huyện Tiên Phước nhiệm kỳ 2022-2024; trước đó, Tổ thanh niên xung kích hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện đã tổ chức hướng dẫn triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại các xã Tiên Phong, Tiên Mỹ, Tiên Lộc.