Đợt mưa lũ bất thường gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp

Từ ngày 31/3 đến ngày 05/4/2022, trên địa bàn huyện Tiên Phước xảy ra đợt mưa lũ trái mùa bất thường gây ngập úng, ngã đổ nhiều diện tích lúa vụ Đông Xuân đã cuối bông và chín, ảnh hưởng đến năng suất và thu hoạch của người dân.

Nhiều ha lúa vụ Đông Xuân bị ngập nước và ngã đỗ

Theo thống kế, đợt mưa lũ xảy ra không theo quy luật gây ngã đổ và ngập nước 634 ha lúa; trong đó, 130 ha thiệt hại trên 70%, 250 ha thiệt hại từ 50 - 70 %, 253 ha thiệt hại từ 30 - 50%; ước tính tổng thiệt hại hơn 14 tỷ đồng. Diện tích ngô, lạc và cây màu bị ngập nước, tuy nhiên mức độ thiệt hại không đáng kể.

UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó với thiên tai trên địa bàn huyện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là đề phòng lũ quét, sạt lở đất và những vùng có nguy cơ thiệt hại về dân sinh. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động ứng phó thiên tai; thu hoạch kịp thời diện tích lúa chín và các các loại cây màu đến kỳ thu hoạch, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động theo dõi chặt chẽ về diễn biến của thiên tai có thể xuất hiện trong thời gian tới qua các bản tin dự báo, cảnh báo của cơ quan khí tượng thủy văn; trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử http://pctt.quangnam.vn , trang Facebook Thông tin phòng chống thiên tai Quảng Nam để chủ động ứng phó. Tổ chức công tác truyền thông, thông tin kịp thời đến Nhân dân biết để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...