Ứng dụng sản xuất nông nghiệp thông minh

.

Thực hiện Đề án 03 của huyện Tiên Phước về phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, nhiều hộ nông dân ở xã Tiên Hà từng bước ứng dụng sản xuất nông nghiệp thông minh, đem lại hiệu quả kinh tế khả quan. Mô hình của gia đình ông Phạm Hồng Sơn (thôn Tiên Tráng) là một điển hình. 
Nhờ ứng dụng công nghê tiên tiến, vườn cây của gia đình ông Sơn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: H.H
Nhờ ứng dụng công nghê tiên tiến, vườn cây của gia đình ông Sơn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: H.H

Trên diện tích đất hơn 2ha của gia đình, lâu nay vợ chồng ông Sơn trồng các loại hoa màu, cây quế và sản xuất cây giống, song hiệu quả kinh tế thấp, cũng chỉ đủ để có cái ăn hằng ngày.

Sau hơn 10 năm làm lụng, loay hoay tìm một hướng đi mới, bằng sự chủ động học hỏi thông qua các phương tiện truyền thông và internet, năm 2018 ông Sơn chọn mua 200 cây chuối nai được nhân giống cấy mô của Viện Cây giống trung ương về trồng xen với các loại cây lâu năm khác.

Trong quá trình sản xuất ông Sơn áp dụng nhiều phương pháp kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến, đưa vào sử dụng các loại chế phẩm sinh học, thuốc bảo vệ thực vật sinh học theo tiêu chuẩn VietGAP vừa hiệu quả, lại thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe người tiêu dùng.