Triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2014

Sáng ngày 07/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2014. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Tấn Thắng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì hội nghị.

Năm nay, toàn tỉnh dự kiến có trên 20.800 thí sinh dự thi tốt nghiệp, số phòng thi dự kiến 888 phòng ở 55 hội đồng coi thi. Các thí sinh tham gia thi 4 môn trong 2,5 ngày, trong đó có 2 môn bắt buộc là toán, ngữ văn và 2 môn tự chọn. Toàn tỉnh tổ chức 1 hội đồng chấm thi tập trung, thời gian chấm thi từ 5/6 đến 18/6; tổ chức 1 hội đồng phúc khảo tập trung, thời gian chấm thi từ 25/6 đến 28/6.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014 có nhiều điểm mới và thay đổi lớn so với các năm trước về số lượng môn thi, hình thức, thời gian làm bài đối với 1 số môn; thay đổi lịch thi, tổ chức hội đồng coi thi, cách tính điểm xét tốt nghiệp.

Về công tác tuyển sinh, việc tuyển sinh vào lớp 6 các trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, tuyển sinh lớp 9 trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nước Oa – Bắc Trà My, tuyển sinh lớp 10 các trường chuyên biệt thực hiện theo phương thức xét tuyển; các trường trung học phổ thông chuyên tuyển sinh theo phương thức thi tuyển. Các trường trung học phổ thông công lập các huyện miền núi tuyển 100% số học sinh trung học cơ sở trên địa bàn đăng ký học lớp 10 hệ công lập; trường trung học phổ thông công lập các huyện, thành phố còn lại tuyển theo phương thức xét tuyển cộng với phân tuyến theo trường. Các trường trung học phổ thông tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp, các cơ sở giáo dục có mở các lớp bổ túc văn hóa tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, thí sinh dự thi không bị hạn chế bởi địa bàn xét tuyển.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2014 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai phổ biến rộng rãi quy chế thi, tuyển sinh mới được ban hành và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác thi và tuyển sinh trong toàn ngành giáo dục; hướng dẫn các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông xây dựng kế hoạch, thiết lập hồ sơ thi tốt nghiệp và tuyển sinh, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ các hội đồng coi thi và chấm thi, đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại các Hội đồng coi thi ở các địa phương, đảm bảo kỳ thi được tiến hành bình thường, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thùy Dung - Quảng Nam Portal