Gần 3,6 tỷ đồng thực hiện 03 đề tài, dự án khoa học công nghệ năm 2012

Ngày 24/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang đã kí quyết định phê duyệt dự toán và phân bổ kinh phí thực hiện các đề tài, dự án khoa học công nghệ năm 2012.

Theo đó, trong năm 2012, UBND tỉnh phân bổ gần 3,6 tỷ đồng để thực hiện 03 đề tài, dự án khoa học - công nghệ, gồm:

1. Đề tài Nghiên cứu thử nghiệm phương pháp tiêm phòng cùng lúc vaccine Lở mồm long móng và vaccine Tụ huyết trùng máu trên bò (cơ quan chủ trì và quản lý kinh phí: Chi cục Thú y Quảng Nam) với tổng kinh phí thực hiện là 490 triệu đồng;

2. Dự án Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất và chế biến tiêu theo hướng bền vững tại Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam (cơ quan chủ trì và quản lý kinh phí: Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ quảng Nam) kinh phí thực hiện là 670 triệu đồng;

3. Đề tài Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô để nhân giống và trồng thử nghiệm cây sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv) tại thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (cơ quan chủ trì và quản lý kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ) kinh phí thực hiện gần 2,4 tỷ đồng.

Linh Chi