Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 2013
Sáng 6.5, Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 đã công bố dự thảo nghị quyết sửa đổi Hiến pháp để lấy ý kiến nhân dân.
Theo đó, dự thảo nghị quyết sửa đổi Hiến pháp 2013 dự kiến sửa đổi 8 điều gồm điều 9, 10 (thuộc chương 1 về chế độ chính trị), điều 84 (thuộc chương V về Quốc hội); các điều 110, 111, 112, 114, 115 (thuộc chương 9 về chính quyền địa phương). Nhân dân có thể đọc dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và góp ý thông qua ứng dụng VNeID.

Người dân đăng nhập ứng dụng VNeID hoặc website https://vneid.gov.vn bằng tài khoản định danh điện tử mức 2 đang hoạt động. Sau đó, người dân truy cập vào "Tiện ích lấy ý kiến người dân về nội dung sửa đổi Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID".
Trong tiện ích, người dân có thể đọc dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Hiến pháp năm 2013 trước khi cho ý kiến góp ý.
Bộ Công an sẽ tổng hợp góp ý của người dân và gửi Bộ Tư pháp để xây dựng báo cáo chung của Chính phủ.
Người dân có thể đọc và góp ý từng điều, khoản được đề xuất sửa đổi
Mọi tầng lớp nhân dân đều được tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng văn bản pháp luật của Nhà nước. Thông qua ứng dụng VNeID, người dân sẽ tiếp cận các chủ trương, đường lối, quyết sách lớn của Đảng nhanh hơn.
Đối với cơ quan nhà nước, khi sử dụng VNeID sẽ bảo đảm công khai, minh bạch trong việc tham gia xây dựng các văn bản pháp luật. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp rút ngắn thời gian lấy ý kiến của nhân dân và tổng hợp ý kiến; cung cấp dữ liệu cho lãnh đạo, các cơ quan chuyên môn thêm một kênh nắm bắt dư luận hiệu quả, phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo, triển khai nghị quyết, chủ trương lớn của Đảng.