Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Bí thư đoàn năng động

Ngày đăng: 7:15 | 08/04 Lượt xem: 421

Đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn xã Tiên Thọ (Tiên Phước) từ năm 2016, chị Lê Thị Thương luôn năng động, nhiệt huyết trong phong trào đoàn và hết lòng với công tác thiện nguyện ở địa phương.

Chị Lê Thị Thương (thứ 2 từ phải sang) hỗ trợ trao sinh kế cho người dân. Ảnh: VĂN VIỆT
Chị Lê Thị Thương (thứ 2 từ phải sang) trao sinh kế cho người dân. Ảnh: VĂN VIỆT

Là địa phương còn nghèo khó, phần đông thanh niên đi xa lập nghiệp nên chị Thương chú tâm vào công tác kết nối đoàn viên, xây dựng tình đoàn kết giữa đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn trong xã. “Với tinh thần vượt khó của một cán bộ đoàn, tôi luôn tìm ra những hướng đi mới để nâng cao phong trào, tạo được sự liên kết để phong trào tại địa phương ngày càng lớn mạnh hơn” - chị Thương nói.

Theo đó, một trong những cách làm mà chị Thương đề ra là hằng tháng Đoàn xã tổ chức giao ban lần lượt tại các chi đoàn thôn, có mời bí thư chi bộ thôn tham dự. Qua trao đổi trực tiếp với bí thư chi bộ thôn, chị Thương nắm bắt khách quan những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế của chi đoàn. Từ đó cùng đề ra phương hướng khắc phục, phát huy để phong trào đoàn đi vào thực chất hơn.

Trong năm qua, Đoàn xã Tiên Thọ huy động đoàn viên hoàn thành các công trình thanh niên: trồng sưa và cau tại nhà văn hóa thôn 9 với tổng số tiền 7 triệu đồng, lắp đặt công trình thắp sáng đường quê tại khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn 10 với số tiền 142 triệu đồng, sửa chữa nhà ông Võ Giao ở thôn 8 với số tiền 25 triệu đồng. Ngoài ra còn tổ chức nhiều cuộc thi, phong trào thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Với phương châm “Đổi mới nhưng không quên lợi ích của đoàn viên thanh niên”, chị Thương tham mưu thành lập Câu lạc bộ Thanh niên làm kinh tế để chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh. Đến nay xã có tổng cộng 16 mô hình kinh tế, hợp tác xã do thanh niên làm chủ. Nhiều mô hình đã thu được kết quả tốt như: Hợp tác xã Nấm tổng hợp của anh Cao Đình Thiện (thôn 8); gia trại heo sạch của anh Lê Văn Ân (thôn 10); dịch vụ thú y tổng hợp, chăn nuôi heo, gà của anh Đỗ Anh Hiền (thôn 10); mô hình trồng tiêu với gần 400 choái của anh Dương Văn Vũ (thôn 2)…

Không chỉ nhiệt huyết với phong trào đoàn, chị Thương còn đứng ra vận động giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo khó, gia đình chính sách ở địa phương. Như trong Tháng thanh niên năm 2018, chị kêu gọi trao sinh kế cho hộ nghèo với tổng trị giá 3 triệu đồng, vận động trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng... Với những cống hiến không mệt mỏi, chị Thương được UBND huyện Tiên Phước trao tặng danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua năm 2018.

Tác giả: Văn Việt

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)