Học sinh trường Phan Châu Trinh đứng nhất tuần Đường lên đỉnh Olympia

Lê Vũ Quang Huy là gương mặt để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả sau cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" phát sóng chiều 15/10/2017.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 2, quý I là "đấu trường trí tuệ" của 4 thí sinh: Nguyễn Thị Ánh Tuyết (THPT Tân Lập, Hà Nội), Nguyễn Thị Ngọc Mai (THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), Lê Vũ Quang Huy (THPT Phan Châu Trinh, Tiên Phước - Quảng Nam) và  Diệp Phan Anh Tài (THCS-THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM).

Khoảnh khắc đến với vòng nguyệt quế của Lê Vũ Quang Huy

Chàng trai 'nói như gió, tư duy nhanh như chớp'

Ở phần giao lưu với khán giả và MC đầu chương trình, Lê Vũ Quang Huy gây ấn tượng bởi khả năng nói rất nhanh, lưu loát cũng như phong thái tự tin, không chút hồi hộp. Nhờ tư duy nhanh nhạy, kiến thức vững vàng, nam sinh dẫn đầu "đoàn leo núi" cả ở 4 vòng thi.

Trả lời đúng 7/12 câu hỏi Khởi động, Quang Huy có ưu thế về điểm số so với 3 bạn chơi sau vòng thi đầu tiên. Cậu có 70 điểm, hơn Ánh Tuyết 20 điểm, Ngọc Mai 30 điểm và Anh Tài 50 điểm.
Cả 4 thí sinh không giải được ô chướng ngại vật gồm 18 chữ cái của tuần này. Tuy nhiên, với 4 câu trả lời đúng các hàng ngang gợi ý, Quang Huy ghi thêm 40 điểm, nâng tổng điểm lên 110, củng cố vị trí dẫn đầu. Xếp sau là Ánh Tuyết 70 điểm, Ngọc Mai 60 điểm và Anh Tài 40 điểm.

4 cơ hội ghi điểm ở vòng thi Tăng tốc được đại diện THPT Phan Châu Trinh (Quảng Nam) tận dụng khá tốt. Sau 3 vòng chơi, Huy bỏ xa các bạn trong "đoàn leo núi" với 260 điểm. Lúc này, Ánh Tuyết có 140 điểm, Ngọc Mai 110 điểm và Anh Tài 90 điểm.

Với chiến thắng gần như nắm chắc trong tay, Quang Huy chỉ chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm để Về đích. Cậu trả lời đúng 2/3 câu hỏi, bảo toàn số điểm 290. Trước đó, do chút nhầm lẫn ở câu hỏi Hóa học cuối cùng, Huy để mất 20 điểm vừa ghi cho Ánh Tuyết.

Kết quả chung cuộc nam sinh Quảng Nam chiến thắng áp đảo với 285 điểm, giành tấm vé thứ 3 vào tranh tài trong cuộc thi tháng 2, quý I.

Tác giả: Thu Thảo

Nguồn tin: Báo Điện Tử Zing.vn