Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

DIỄN VĂN CỦA ĐỒNG CHÍ HƯỜNG VĂN MINH - CHỦ TỊCH UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC ĐỌC TẠI LỄ KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2012).

Ngày đăng: 1:19 | 26/07 Lượt xem: 13545

dcHuongMinh

Kính  thưa đồng chí ……............................................................
Kính thưa các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí Thương, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, gia đình có công cách mạng !
Kính thưa các đồng chí đại biểu, các vị khách mời !

        Trong những ngày tháng bảy lịch sử này, cùng với cả nước, cả tỉnh, huyện ta đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2012). Hôm nay, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện long trọng tổ chức buổi Lễ trọng thể này. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân huyện nhà, tôi xin gửi đến các  Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, các thân nhân Liệt sỹ và gia đình có công cách mạng những lời thăm hỏi ân cần, lòng biết ơn vô hạn và những tình cảm thắm thiết nhất.  

         Kính thưa các đồng chí và toàn thể đồng bào!
        Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời.  Từ đây, nhân dân Việt Nam vươn lên làm chủ cuộc đời của mình trong độc lập, tự do, hạnh phúc.  Thành công ấy, hạnh phúc ấy được đổi bằng xương máu, sự hy sinh của biết bao đồng bào, chiến sỹ. Đã có hàng triệu đồng bào, đồng chí mãi mãi nằm xuống vì sự nghiệp Cách mạng và nhiều người trở về đã không còn nguyên vẹn, một phần thân thể của họ nằm lại nơi chiến trường.
        Được Bác Hồ khởi xướng tháng 6 năm 1947, tại xã  Phú Minh - Đại Từ (Thái Nguyên) các cơ quan Chính phủ, các Hội và Đoàn thể chính trị ở Trung ương đã tổ chức một Hội nghị quan trọng quyết định chọn ngày 27/7/1947 làm ngày “Thương binh toàn quốc”.  Lần đầu tiên sau khi giành được độc lập, một cuộc míttinh lớn đã được tổ chức tại xã Hùng Sơn - Đại Từ - Thái Nguyên  trang trọng đọc bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi  đồng bào cả nước, Người căn dặn yêu  “ Thương binh, gia đình Liệt sỹ là người có công với nước, vì vậy bổn phận của chúng ta là phải đền ơn giúp đỡ họ”.  
65 năm đã trôi qua nhưng lời dạy của Bác Hồ kính yêu vẫn nóng hổi  trong trái tim mỗi người chúng ta:“Máu đào của các Liệt sỹ đã làm cho lá cờ Cách mạng thêm đỏ chói, sự hy sinh Anh dũng của các Liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các Liệt sỹ”.  Lời Người  như thôi thúc, nhắc nhở chúng ta về đạo lý làm người, đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây”.  Từ đó, ngày 27/7 đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một ngày thiêng liêng nhất -  ngày của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội bày tỏ lòng tri ân các Anh hùng -Liệt sỹ và bằng những việc làm thiết thực chăm sóc giúp đỡ Thương,  Bệnh binh, gia đình có công  Cách mạng.
         Kính thưa quí vị  đại biểu, thưa toàn thể đồng bào !
        Quê hương Tiên Phước chúng ta tự hào là nơi có phong trào cách mạng liên tục bền bỉ qua suốt các thời kỳ lịch sử. Dù phải trải qua nhiều hy sinh gian khổ   nhưng vẫn kiên cường, bất khuất, các thế hệ nhân dân Tiên Phước kế tiếp nhau cùng nhân dân cả nước quyết tâm đánh đổ cường quyền để mưu cầu độc lập, dân quyền, hạnh phúc. Đặc biệt từ khi có Đảng lãnh đạo thì chủ nghĩa Anh hùng cách mạng của nhân dân huyện nhà càng được nhân lên bội phần và suốt trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hình ảnh toàn dân đánh giặc là sự thể hiện sinh động lòng yêu nước, tinh thần xả thân vì độc lập, tự do của toàn thể nhân dân Tiên Phước. Người người  sẵn sàng kề  vai sát cánh cùng nhau đứng lên đấu tranh trực diện với quân thù. Nhiều cuộc đấu tranh của nhân dân ta nổ ra hết sức  quyết liệt. Và có biết  bao đồng bào, đồng chí của ta đã ngã xuống trên mảnh đất này.   Hơn 330 đồng bào, đồng chí hy sinh trong cuộc đấu tranh Cây Cốc Tiên Thọ vào tháng 10 năm 1954;  gần 400 cán bộ, đảng viên và những người yêu nước của ta đã bị địch sát hại dã man trong các vụ thảm sát ở Sơn - Cẩm - Hà trong năm 1955 là chứng tích về tội ác tày trời mà bè lũ phản động đã gieo rắc trên quê hương  chúng ta. Rồi những tháng ngày đen tối dưới ách thống trị đẫm máu và rùng rợn của quân đao phủ Mỹ - Diệm với những chiêu bài “quét sách địa bàn”, “Huấn chính tố cộng” dã man của kẻ thù, hàng ngàn  người con ưu tú của Tiên Phước đã Anh dũng hy sinh.  Sự hy sinh Anh dũng của các đồng chí, đồng bào đã thổi bùng  ngọn lửa căm hờn trong lòng dân Tiên Phước, để rồi 21 năm sau, ngọn lửa ấy đã thiêu cháy sự tàn bạo và hiếu chiến của bè lũ Mỹ - Ngụy,  ghi tiếp những trang sử hào hùng vang dội chiến công.
         Lịch sử Cách mạng huyện nhà mãi mãi biết ơn và ghi danh các Anh hùng Liệt sĩ đã xả thân vì quê hương đất nước. Dũng khí Cách mạng kiên trung bất khuất của các đồng chí Nguyễn Liệu, Nguyễn Hữu Ngọc, Đào em,  Phạm Hàn… Tinh thần chiến đấu dũng cảm, ngoan cường của các Anh hùng Liệt sĩ Trần Ngọc Sương, Lê Duy Đình, Nguyễn Có, Trần Đình Cường, Nguyễn Hữu Cầu, Phạm Mới và biết bao tấm gương liệt sĩ khác là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa Anh hùng Cách mạng. Cùng với những chiến sỹ ngày đêm chiến đấu trên các chiến trường, biết bao đồng bào  đã tham gia vào các phong trào đấu tranh chính trị, binh địch vận, thi đua sản xuất, nuôi dấu, che chở, bảo vệ cán bộ, bảo vệ cơ sở  Cách mạng. Hình ảnh đồng chí Bùi Phụng vác tấm ván xông tới cản đường đạn của giặc trong cuộc đấu tranh Cây Cốc, bác Trần Ngọc Hoàng dẫn đầu đoàn biểu tình xông vào tiến công địch và Anh dũng hy sinh. Hình ảnh mẹ Nhạn, bác Nghiêm hiên ngang trong đoàn quân đấu tranh chính trị xông vào ấp chiến lược của địch, mẹ Trĩ 11 năm trời sắt son cất giữ lá cờ Đảng trong sự truy tìm lùng sục của bọn giặc, mẹ Thịnh, mẹ Hòa cất giấu từng lon gạo, hạt muối để tiếp tế cho Cách mạng. Và kể sao hết những tấm gương dũng cảm kiên trì bám trụ “một tất không đi, một li không rời” quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ Cách mạng, những hình ảnh mà hôm nay nhắc lại, chúng ta không khỏi xúc động và tự hào về người dân  và mảnh đất Tiên Phước Anh hùng, kiên cường, chung thuỷ. Biết bao người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống hoặc mang thương tật suốt đời, những người cha, người mẹ, người vợ và những người  con mãi mãi không thể gặp lại người thân yêu nhất của mình.  
       Tại buổi lễ trọng thể này, chúng ta kính cẩn tri ân đồng bào đồng chí các Anh hùng Liệt sỹ những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, để hôm nay đất nước trường tồn, quê hương hồi sinh, phát triển.
          Kính thưa quí vị  đại biểu, thưa toàn thể đồng bào !
         Sau ngày đất nước thống nhất, chúng ta có những điều kiện thuận lợi hơn để làm tốt công tác Thương binh,  Liệt sỹ, giải quyết chu đáo hơn, đạt được kết quả lớn hơn trong thực hiện chính sách, chế độ cũng như trong cuộc vận động toàn dân chăm sóc Thương, Bệnh  binh, gia đình Liệt sỹ, gia đình có công Cách mạng.  Công tác tìm kiếm, xác minh đề nghị công nhận Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh binh  được tập trung cao.  Toàn huyện đã xét và đề nghị Nhà nước công nhận, suy tôn và tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho trên 4.100 Liệt sỹ, giải quyết chế độ cho trên 12.560 thân nhân Liệt sỹ; xác nhận và giải quyết chế độ Thương Bệnh binh và người hưởng chính sách như Thương binh cho trên 784 người; thực hiện trợ cấp cho trên 1.848 người tham gia kháng chiến; giải quyết chế độ một lần cho trên 206 người tham gia kháng chiến bị tù đày; giải quyết chế độ cho trên 2.026 người có công giúp đỡ Cách mạng; 162 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; 7 cán bộ Tiền khởi nghĩa. Tập trung triển khai có hiệu quả Pháp lệnh ưu đãi người có công Cách mạng, xác lập thủ tục, hồ sơ đề nghị Chủ Tịch Nước tuyên dương danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 331 Mẹ, hiện nay 18 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống phong tặng danh hiệu AHLLVT cho 11 tập thể và 03 cá nhân.

        65 năm qua, chính sách ưu đãi về người có công đã không ngừng đổi mới hoàn thiện, trở thành chính sách lớn, quan trọng trong hệ thống chính sách xã hội của Đảng, Nhà nước ta, đã đi vào cuộc sống, tạo sự đồng thuận giữa ý Đảng, lòng dân, góp phần ổn định xã hội, tạo tiền đề thuận lợi để thực hiện công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Trân trọng và ghi nhận sự hy sinh, đóng góp to lớn của quân và dân huyện nhà trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm; kế tục, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và để thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, 65 năm qua, dù ở giai đoạn lịch sử nào Đảng, Nhà nước đã không ngừng phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt hơn  hơn công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và người có công với nước.

        Bằng những việc làm thiết thực thông qua các phong trào như xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm sóc Thương binh, Bệnh binh nặng và đỡ đầu con Liệt sỹ nhân dân huyện nhà đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, đạo lý đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Mặt trận và các Đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan, trường học, các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang đã tích cực tham gia vào các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” “Áo lụa tặng Bà”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”, “Đỡ đầu con liệt sỹ”, “Xoá nhà tạm cho đối tượng chính sách”, “Giúp đỡ cha mẹ liệt sỹ neo đơn”, “Phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng”, “xã, thị trấn làm tốt công tác chính sách người có công”, chương trình “Ổn định đời sống Thương, Bệnh binh nặng”, phong trào đóng góp xây dựng Qũy Đền ơn đáp nghĩa, sổ tiết kiệm, xây dựng nhà tình nghĩa, các phong trào giúp vốn và hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho nông dân,  phụ nữ trong diện chính sách đã đem lại những kết quả đáng khích lệ. Hầu hết các Thương binh nặng đều phát huy tốt truyền thống Cách mạng, vượt khó vươn lên, ổn định đời sống. Hoàn thành cơ bản việc giải quyết chế độ B, C, K theo Nghị định 23 của Chính phủ và thực hiện hỗ trợ cải thiện nhà ở cho cán bộ hoạt động Cách mạng từ trước tháng 8 năm 1945. Đề án xóa nhà tạm cho các đối tượng chính sách đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, đơn vị trong và ngoài huyện. Ngoài  việc tham gia  đóng góp vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ xoá nhà tạm, nhân dân các địa phương đã tích cực tham gia hàng ngàn ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách sữa chữa nhà ở xiêu vẹo, dột nát; kết quả toàn huyện đã hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 1.137 đối tượng có khó khăn đặc biệt, trong đó xây mới 564 nhà, hỗ trợ sửa chữa 573 nhà, tổng kinh phí đầu tư trên 14 tỷ đồng và trên 615 sổ tiết kiệm tình nghĩa tặng cho những gia đình chính sách tiêu biểu gặp khó khăn trong cuộc sống với số tiền trên 300 triệu đồng.
        Song song với việc thực hiện các chế độ chính sách ưu đãi người có công và phát động các phong trào đền ơn đáp nghĩa, đã tích cực huy động lực lượng sưu tra, qui tập hài cốt liệt sỹ vào nghĩa trang. Đến nay toàn huyện có 06 Nhà bia, 09 Đài tưởng niệm, 15/15 xã,  thị trấn đã có Nghĩa trang Liệt sỹ với  4.158 mộ được qui tập.  Huyện đã đầu tư  nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ  Tiên Kỳ  thành Khu tưởng niệm các Anh hùng - Liệt sỹ của huyện.  Công tác sữa chữa, tôn tạo các công trình tưởng niệm được thực hiện thường xuyên đã góp phần làm tăng vẻ mỹ quan, tạo không gian trang nghiêm để mọi người đến thăm viếng, tưởng niệm, tri ân những người đã khuất.   
Phát huy truyền thống Cách mạng, gia đình chính sách đã tham gia đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện hàng trăm, hàng ngàn Thương Binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, Người có công Cách mạng xuất sắc, điển hình trên các lĩnh vực phát triển kinh tế và tham gia hoạt động xã hội. Đặc biệt là các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, các gia đình chính sách đã vượt qua khó khăn, bệnh tật nổ lực vươn lên thoát nghèo và tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa và đã giành một phần thu nhập giúp đỡ các gia đình, đối tượng chính sách còn neo đơn, khó khăn, trở thành những hình ảnh đẹp, đáng trân trọng.

        Kính thưa các đồng chí và toàn thể đồng bào !
       Những thành tích có ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc của công tác Thương binh - Liệt sỹ trong 65 năm qua của huyện ta là hết sức quan trọng. Thể hiện sự trân trọng, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với  những người đã không tiếc máu xương  vì sự nghiệp đấu tranh Cách mạng thống nhất đất nước.  Thông qua sự chăm sóc,  giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân  các đối tượng chính sách cảm thấy ấm lòng và  tự hào những gì mình đã đóng góp cho Tổ quốc,  cho nhân dân.  Từ đó tăng thêm ý chí, nghị lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục có những đóng góp mới cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước hôm nay.   
Mặc dầu đạt được những kết quả quan trọng, nhưng  công tác Thương binh - Liệt sỹ và Người có công Cách mạng ở địa phương vẫn còn những khó khăn, hạn chế, thiếu sót:  Phong trào đền ơn đáp nghĩa tuy đã được nhiều người hưởng ứng và tâm huyết  đem lại kết qủa, song việc huy động các lực lượng xã hội tham gia chưa triệt để,  thường xuyên. Việc chăm sóc các đối tượng  chính sách có nơi, có lúc chưa chu đáo, chưa đáp ứng tâm tư nguyện vọng của đối tượng.  Giải quyết chế độ người có công cách mạng còn chậm, có  sai sót,  đến nay vẫn còn những  trường hợp chưa được kiểm tra, xác minh, đề nghị công nhận.  Công tác sưu tra qui tập mộ liệt sỹ chưa đạt kết quả như  mong muốn. Đời sống của một bộ phận chính sách còn khó khăn nhất là ở những xã có số lượng đối tượng chính sách đông,  nhiều con em gia đình liệt sỹ, thương binh chưa có việc làm ổn định.  

        Kính thưa các đồng chí và toàn thể đồng bào !
        Những thành quả đạt được trong công tác Thương binh Liệt sĩ ở huyện ta thời gian qua là vô cùng quan trọng. Song trong xu thế phát triển hiện nay,  khi  đời sống xã hội không ngừng được nâng lên, thì việc chăm lo cho đối tượng chính sách  cũng đặt ra nhiều yêu cầu mới. Đòi hỏi trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với gia đình chính sách và những người có công với nước. Trong thời gian đến, cùng với việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương giàu mạnh, công tác chăm sóc người có công phải được xem là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên và liên tục, lâu dài.
Trước hết phải đặc biệt quan tâm thực hiện tốt việc  giáo dục ý thức chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ.  Qua đó  hun đúc thêm ý chí  “không có gì quí hơn độc lập tự do”, ý chí tự cường dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước, yêu Chủ nghĩa xã hội,  tin tưởng tuyệt đối vào sự nghiệp Cách mạng do Đảng ta lãnh đạo. Biến tư tưởng nhận thức trở thành sức mạnh nguồn lực to lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà trong tiến trình xây dựng phát triển quê hương và  thực hiện tốt chính sách Thương binh Liệt sỹ và Người có công với nước. Tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục sâu rộng trong nhân dân  các chủ trương,  chính sách  của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, gia đình liệt sỹ  và  người có công,  nhất là các chế độ  chính sách mới ban hành.  
        Tiếp tục thực hiện đầy đủ và kịp thời chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Thương binh Liệt sỹ và  người có công cách mạng.  Tập trung  giải quyết dứt điểm hồ sơ còn tồn đọng  và đẩy nhanh tiến độ xác nhận, thẩm định đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp đối với Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ và Người có công. Tăng cường việc kiểm tra, giám sát đảm bảo cho việc thực hiện chính sách với người có công đúng đối tượng, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tìm kiếm, sưu tra, quy tập mộ Liệt sỹ vào nghĩa trang. Xây dựng, cải tạo, nâng cấp  nghĩa trang liệt sỹ,  Nhà bia,  Đài tưởng niệm  ghi công  các Anh hùng, Liệt sỹ, đồng bào, đồng chí   đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 Đẩy  mạnh các hoạt động xã hội hoá công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, mở rộng phong trào “Toàn dân chăm sóc Thương binh, gia đình Liệt sỹ, Người có công”, động viên  các gia đình chính sách tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vươn lên bằng ý chí,  nghị lực của bản thân,  phát triển kinh tế, ổn định và nâng cao mức sống.  Đặc biệt  quan tâm  hỗ trợ tạo điều kiện trong học tập, đào tạo thế hệ con, cháu  Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh binh  trở  thành những  cán bộ, người lao động có đủ đức,  đủ tài tiếp nối sự nghiệp  Cách mạng của cha anh.  Phát huy các yếu tố điển hình, bài học kinh nghiệm của các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, cá nhân làm tốt công tác Thương binh Liệt sỹ và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, làm nòng cốt để nhân rộng phong trào. Kịp thời  biểu dương, khen thưởng những nhân tố mới, điển hình mới là các Thương, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, Người có công đã tự lực tự cường vươn lên trong sản xuất kinh doanh, học tập, công tác, trở thành “Người công dân kiểu mẫu” và “Gia đình Cách mạng gương mẫu”.

        Kính thưa các đồng chí và toàn thể đồng bào !
       Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc,  thể hiện sự trân trọng quá khứ, chăm lo xây dựng hiện tại và hướng đến tương lai.  Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã trở thành truyền thống, là nghĩa cử của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự  nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Chủ nghĩa yêu nước và Anh hùng Cách mạng đã trở thành truyền thống quý báu vô giá của nhân dân ta cần phải được giữ gìn và phát huy trong công cuộc  xây dựng và phát triển quê hương Tiên Phước hôm nay và mãi mãi mai sau. Đảng ta, Nhà nước ta, nhân dân ta đời đời biết ơn  công lao và  sự hy sinh to lớn  của các Anh hùng, Liệt sỹ, các Thương binh, Bệnh binh và những người có công với Cách mạng. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, một lần nữa xin bày tỏ lòng  biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ, gia đình có công Cách mạng  đã hy sinh máu xương cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng, của dân tộc,  làm rạng rỡ cho quê hương Tiên Phước Anh hùng.   Mong tất cả các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ  tiếp tục  phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, truyền thống cách mạng  gắng sức cùng với Đảng, Nhà nước khắc phục khó khăn, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, làm giàu cho gia đình và xã hội.  Xin nhiệt  nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các tập thể và cá nhân trong cộng đồng đã có những đóng góp to lớn và  ý nghĩa cùng Nhà nước chăm lo đời sống tinh thần, vật chất đối với Thương binh, gia đình Liệt sỹ và Người có công với nước trong những năm qua.  Trong điều kiện một huyện miền núi còn  khó khăn,  công tác chăm sóc người có công chưa thể đáp ứng tâm tư nguyện vọng  của đối tượng, thì sự giúp đỡ  kịp thời của cộng đồng,  xã  hội là việc làm  có ý  nghĩa nhân văn sâu sắc,  đáng biểu dương, trân trọng.
       Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng trong hàng trăm công việc mà toàn Đảng, toàn dân huyện nhà phải quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển, sự giàu mạnh của quê hương, nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, xuyên suốt các thời kỳ,  giai đoạn của sự nghiệp Cách mạng là tập trung  thực hiện tốt công tác Thương binh - Liệt sỹ  và  Người có công với nước. Và hoạt động đền ơn đáp nghĩa lớn nhất, quan trọng nhất chính là phát huy truyền thống, phát huy mọi nguồn lực tinh thần và vật chất, cần kiệm, sáng tạo và năng động trong xây dựng quê hương, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới,    xây dựng quê hương Tiên Phước phát triển về mọi mặt, kinh tế, xã hội thật sự văn minh, mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Đó cũng chính là khát vọng của bao người đã ngã xuống, đó là mục tiêu mà để đạt được biết bao thế hệ đã nối tiếp nhau chiến đấu hy sinh. Đó cũng chính là quyết tâm sắt đá, là lời hứa thiêng liêng, là cam kết đầy trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân Tiên Phước với các Anh hùng Liệt sỹ và những thế hệ đi trước đã chiến đấu, hy sinh và với thế hệ con cháu mai sau.
       Đó cũng là ý chí là niềm tin của tất cả chúng ta trong ngày Lễ trọng thể và đầy ý nghĩa này.
       Các Anh hùng Liệt sỹ đời đời bất diệt.
       Xin cảm ơn các đồng chí !


Nguồn tin:VP

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)