Tiên Phước : Tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2012

120 trẻ em đại diện cho trẻ em trên địa bàn huyện Tiên Phước vừa tham dự diễn đàn trẻ em năm 2012 do Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện tổ chức vào chiều ngày 15-6. Với chủ đề " Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em", các em nhỏ đã mang đến diễn đàn một bức tranh sinh động về những khó khăn, thách thức, nguy cơ bị xâm hại trong đời sống của một bộ phận trẻ, cũng như bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đến với các cô chú lãnh đạo, các ban ngành và các tổ chức liên quan.

Với tiểu phẩm : "Hai cha con" các em ở xã Tiên Cảnh muốn gửi

đến xã hội một thông điệp "Hãy cho trẻ một ngôi nhà bình yên, hạnh phúc"

Với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo như thuyết trình qua tranh vẽ, tiểu phẩm, trao đổi trực tiếp các bạn nhỏ đã gởi gắm những thông điệp với những vấn đề nóng bỏng được xã hội đặc biệt quan tâm. Đó là nạn bạo hành trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ em, sân chơi dành cho trẻ còn quá thiếu, các điều kiện phục vụ trẻ đến trường học tập còn hạn chế, vấn nạn ô nhiễm môi trường, lao động trẻ em v.v...

Huỳnh Thanh