Hội LHPN xã Tiên Lập tổ chức Đại hội điểm Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 26/3/2021, tại Hội trường UBND xã, Hội LHPN xã Tiên Lập tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Tiên Phước chọn làm đại hội điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở. Tham dự Đại hội có đồng chí Đặng Thị Lệ Thủy - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cùng đại diện các Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Chính - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã Tiên lập; đồng chí Lê Thị Na Vi - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể của xã, đại biểu chi bộ thôn, Lãnh đạo của Hội qua các thời kỳ; Chủ tịch Hội LHPN 14 xã/thị trấn cùng 81 đại biểu đại diện cho hơn 960 HVPN trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Tiên Lập đã tập trung đổi mới nội dung phương thức hoạt động thông qua nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả tạo sức lan tỏa và tập hợp thu hút đông đảo HVPN tham gia tiêu biểu như mô hình “tổ phụ nữ 3 tốt”; mô hình “Tiếp sức cho em đến trường”, “Nuôi heo đất tình thương”, 04 mô hình “hũ gạo tình thương”; “Ngày chủ nhật tình nguyện”, các Hội thi Phụ nữ tài năng - duyên dáng; thi viết tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; Hội thi “Rung chuông vàng; Hội thi tìm hiểu Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Lập; Hội thi “Xem hình, đoán chữ”; Hái hoa dân chủ; “Hội thi Nấu ăn”;… trao 36 phần quà cho trẻ em nghèo vượt khó; nhận đỡ đầu 01 em với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng; sữa chữa 01 Mái ấm tình thương, giúp được 34 hộ hội viên thoát nghèo, hỗ trợ 3 chị khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, giúp 48 hộ đạt “5 không 3 sạch”, hàng năm đăng ký, thực hiện phần việc xây dựng nông thôn mới,… hiện đạt và vượt 7 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, Hội LHPN xã 5 năm liền được xếp loại xuất sắc, được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen.

Tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Na Vi - Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Huỳnh Văn Điểu - Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội LHPN xã tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã đề ra.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu 09 chị vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Tiên Phước lần thứ XVI gồm 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Tác giả: Ban Thường vụ Hội LHPN huyện