Tiên Phước tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai

Chiều ngày 18/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có ông Phan Văn Dương - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Trầm Quế Hương - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Tổ chức, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Phòng Nội vụ và 19 đại biểu chính thức dự hội nghị. Ông Nguyễn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trình bày báo cáo tình hình, kết quả giới thiệu người ứng cử và người tự ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XII nhiệm kỳ 2021-2026; ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử. Căn cứ kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiến hành phân bổ cho 39 cơ quan, tổ chức, đơn vị được giới thiệu 53 người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đã tiến hành đầy đủ các bước theo quy định để giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và đã nộp đầy đủ các biên bản hội nghị giới thiệu, danh sách trích ngang của 53 người ứng cử về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đảm bảo thời gian quy định.

Hội nghị đã thảo luận thống nhất lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 53 người do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trình tại hội nghị.

Kết thúc hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai dự thảo kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa được hội nghị thống nhất lập danh sách sơ bộ để hội nghị tham gia ý kiến.