"Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu – năm 2021

Thực hiện các chuỗi hoạt động trong Phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu – năm 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước đã tổ chức trao tặng trên 5.000 suất quà, bàn giao đưa vào sử dụng 04 Nhà Nhân đạo, 01 công trình điện năng lượng thắp sáng đường quê, 02 công trình giếng nước cho trường học, phối hợp cấp phát trên 9.000 cây ăn quả do Kocham tài trợ (Măng cụt, Bưởi da xanh, Cam); chủ trì, phối hợp với Khối Dân vận – UBND xã Tiên Hiệp cùng các Mạnh Thường quân tổ chức thành công Phiên Chợ Tết Nhân đạo. Thông qua các chuỗi hoạt động nhân dịp Xuân Tân Sửu với phương châm hướng về cơ sở, qua đó đã hỗ trợ thiết thực cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo, trẻ em khuyết tật… trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí các hoạt động trên 3,4 tỷ đồng.

Đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo được triển khai đều khắp từ huyện đến cơ sở, còn có các cá nhân, các doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng tham gia, như: Công ty CocaCola Việt Nam, Tổ chức CSR2, Thaco, Nhóm Thiện nguyện Những Người bạn Đà Nẵng…; trong đó có gia đình chị Nguyễn Hồng Mai Thủy, Nguyễn Hồng Mai Thảo tại thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 600 suất quà, đây là năm thứ 9 liên tục gia đình hai chị đã gửi tặng những phần quà hết sức ý nghĩa đến với người dân huyện Tiên Phước. Những hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần chăm lo cho các đối tượng khó khăn được đón một mùa Xuân  tràn ngập lòng nhân ái và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ đến các cấp. các ngành và cộng đồng dân cư.

Tác giả: Hội Chữ thập đỏ huyện