Tập huấn Kỹ năng sơ cấp cứu và PNTT-TKCN cho Đội Tình nguyện viên xung kích Chữ thập đỏ và giáo viên trường học

Thực hiện Chương trình công tác năm và Kế hoạch liên tịch giữa Hội Chữ thập đỏ huyện và Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức Tập huấn Kỹ năng sơ cấp cứu và PNTT-TKCN cho giáo viên các trường học và Đội Tình nguyện viên xung kích Chữ thập đỏ với gần 200 thành viên tham dự, được chia thành 05 lớp trên 02 khóa. Trong khóa 1, từ ngày 26 -27 tháng 9 năm 2020, đã tổ chức 02 lớp cho hơn 60 thành viên  của CLB “Ngân hàng máu sống” thôn Đại Tráng, xã Tiên Hà và giáo viên 15 Trường Mầm non - Mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trang bị những Kỹ năng Sơ cấp cứu và kiến thức cơ bản về Công tác PNTT-TKCN như: Đại cương sơ cấp cứu; bất tỉnh; sơ cứu gãy xương; vận chuyển nạn nhân khẩn cấp và không khẩn cấp; chảy máu, kỷ thuật cầm máu; cố định xương gãy và công tác Phòng ngừa ứng phó thảm họa… Với tinh thần tận tình, trách nhiệm của các Báo cáo viên và thái độ học tập nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, các thành viên lớp tập huấn được cung cấp về lý thuyết và thực hành tại chỗ được đánh giá cơ bản thành thục. Sau khóa tập huấn, hầu hết các học viên đã nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu để sẵn sàng, kịp thời hỗ trợ sơ cấp cứu, góp phần giảm thiểu rủi ro, hạn chế tử vong và các hậu quả do tai nạn thương tích gây ra trong trường học, gia đình và cộng đồng xã hội. Tại lớp tập huấn Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao tặng túi thuốc y tế cá nhân và áo cứu hộ cho các thành viên CLB “Ngân hàng máu sống” thôn Đại Tráng, xã Tiên Hà.

Khóa 2 của lớp tập huấn sẽ tiếp tục được tổ chức vào các ngày 03-04 và 09 tháng 10 năm 2020 cho Đội TNVXKCTĐ huyện, xã và giáo viên các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Tác giả: Hội Chữ thập đỏ huyện