Học sinh trải nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch

Ngày 18.7, tại làng cổ Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, Huyện đoàn Tiên Phước phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo “Một ngày làm hướng dẫn viên du lịch” cho học sinh.
Học sinh Tiên Phước trải nghiệm “Một ngày làm hướng dẫn viên du lịch“. Ảnh: N.H

Tham gia chương trình, học sinh đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn Tiên Phước được chia làm 5 cụm, mỗi cụm chọn ra 2 thí sinh làm hướng dẫn viên du lịch (hướng dẫn bằng tiếng Việt và phiên sang tiếng Anh).

Trong thời gian 30 phút, thí sinh hướng dẫn, thuyết trình với du khách về những địa danh, phong cảnh tại làng cổ Lộc Yên, xóm Bàu như ngõ đá, hàng chè tàu, nhà cổ, vườn mẫu… Đây là dịp để học sinh Tiên Phước có điều kiện gặp gỡ giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài, rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông, bổ sung kiến thức về các điểm du lịch, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn huyện và cọ xát thực tế trong hoạt động quảng bá hình ảnh du lịch văn hóa của quê hương.

Kết quả, cụm 3 xã Tiên An - Tiên Cảnh - Tiên Lập đoạt giải Nhất; cụm Tiên Châu - Tiên Kỳ - Tiên Mỹ đoạt giải Nhì và giải Ba thuộc về cụm Tiên Lãnh - Tiên Ngọc - Tiên Hiệp.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Nguồn tin: Báo Quảng Nam