Đoàn thanh niên Điện lực Tiên Phước tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện đối với các loại xe cơ giới, máy móc xây dựng

Vi phạm hành lang an toàn lưới điện của các công cụ, máy móc trong xây dựng là nguy cơ tìm tàng dẫn đến tại nạn điện trong nhân dân, mất an toàn trong vận hành lưới điện và độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng sử dụng điện.

Xe cơ giới vi phạm HLAT LĐ

Để giảm thiểu vi phạm pháp luật liên quan đến hành lang an toàn lưới điện (HLATĐ) nói chung, do công cụ máy móc trong xây dượng nói riêng, ngoài công tác quản lý bảo vệ lưới điện, đảm bảo an toàn, đảm bảo cung cấp điện cho nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Phước, thời gian qua Điện Lực Tiên Phước đã phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện đến các chủ xe cơ giới, các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm giúp các chủ xe cơ giới, các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng có ý thức phòng tránh các nguy cơ mất an toàn từ điện, hạn chế tối đa các tai nạn thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và độ tin cậy cấp điện phục vụ khách hàng.

Công nhân Điện lực Tiên Phước dán biển hướng cảnh báo nguy hiểm trên các

phương tiện cơ giới

Công nhân Điện lực Tiên Phước dán biển hướng cảnh báo nguy hiểm trên các bãi vật liệu xây dựng

Song song, Điện lực cũng đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ HLATLĐ như: Thường xuyên tổ chức kiểm tra và phát quang cây cối; chặt tỉa các cây ngoài hành lang có nguy cơ ngã đổ, va quẹt vào đường dây gây sự cố lưới điện; Tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công các công trình để không vi phạm HLATLĐ đồng thời cung cấp thông tin của đơn vị quản lý vận hành để phối hợp khi cần...

Vi phạm HLATLÐ có thể gây tai nạn cho người dân, gây sự cố lưới điện bất cứ lúc nào. Ðể ngăn chặn những điểm vi phạm vi phạm HLATLÐ mới; Trong thời gian tới, thông qua họp đánh giá quy chế phối hợp Chính quyền địa phương đề ra giải pháp, phối hợp đồng bộ xử lý triệt để các trường hợp đã phát hiện, ngăn chặn không để phát sinh trường hợp vi phạm mới làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, gây trở ngại chung cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.