Tập trung củng cố lưới điện trước mùa mưa bão

Nhằm củng cố lưới điện sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão, năm nay Điện lực Tiên Phước đã tập trung nguồn lực thực hiện cải tạo, nâng cấp lưới điện trung, hạ thế, củng cố các điểm xung yếu, xử lý dứt điểm các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện.

Trong quý 3/2019, Điện lực đã phối hợp với đơn vị thi công hoàn thành cơ bản công trình sửa chữa lớn lưới điện trung thế với giá trị 7,8 tỷ đồng, trong đó thực hiện thay mới hoàn toàn 20 km đường dây trung thế 22 kV dây dẫn trần bằng dây bọc trên địa bàn huyện Tiên Phước. Đây là một nỗ lực rất lớn của ngành Điện thời gian qua nhằm từng bước bọc hóa lưới điện trung thế, góp phần giảm sự cố lưới điện, cải thiện an toàn và nâng cao chất lượng điện.

Thực hiện công tác sữa chữa lớn lưới điện

Bên cạnh đó, Điện lực Tiên Phước cũng đã triển khai xử lý dứt điểm các vị trí xung yếu trên lưới điện, thực hiện duy tu, bảo dưỡng định kỳ các tuyến đường dây trung thế, hạ thế. Điện lực cũng đã phối hợp với một số địa phương trên địa bàn huyện thực hiện kiên cố hóa đường dây sau công tơ cho nhân dân, tạo tiền đề để rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình này trong thời gian tới.

Công nhân Điện lực Tiên Phước thực hiện công tác phát quang lưới điện

Ngoài các chương trình đầu tư sửa chữa, duy tu bảo dưỡng lưới điện, Điện lực cũng đã đẩy mạnh thực hiện phát quang cây cối dọc theo các tuyến đường dây trung, hạ thế nhằm hạn chế sự cố mất điện do vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Trong thời gian tới, Điện lực Tiên Phước sẽ phối hợp chặt chẽ với với địa phương để tiếp tục củng cố, hoàn thiện lưới điện, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống mưa bão nhằm phục vụ điện ổn định, an toàn trên địa bàn đơn vị quản lý.

Tác giả: Lê Quang Thạch

Nguồn tin: Điện lực Tiên Phước