Tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)

Vào lúc 19 giờ 00, ngày 26/7/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng UBND và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân, trao tặng quà cho thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ của xã Tiên Châu.

Đến tham dự có ông Nguyễn Ba, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; về phía xã Tiên Châu có bà Phạm Thị Thông, Bí thư Đảng ủy; bà Nguyễn Thị Kim Anh, Chủ tịch UBND xã, cùng đại biểu thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; đại biểu các ban ngành; các anh chị đoàn viên thanh niên, học sinh, gia đình thân nhân Liệt sỹ và nhân dân xã Tiên Châu. Tại Lễ thắp nến tri ân, đã ôn lại lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, thế hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối những người đã không tiếc máu xương và cả cuộc sống để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ hôm nay để tiếp nối truyền thống xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Để chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho đêm tổ chức Lễ thắp nến tri ân, trước đó UBND xã Tiên Châu đã huy động tất cả đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Thanh niên tổ chức vệ sinh và quét vôi tường rào, cổng ngõ và các phần mộ; công trình nâng cấp hệ thống điện thắp sáng với kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động xã hội hóa. Cũng tại Lễ Thắp nến tri ân, UBND xã Tiên Châu đã trao 10 suất quà, Hội Chữ thập đỏ huyện, xã trao tặng 06 suất quà cho thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ. Toàn bộ kinh phí thực hiện được Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND xã Tiên Châu vận động xã hội hóa và một số nguồn hợp pháp khác.

Đây là những phần việc thể hiện tính nhân đạo, nhân văn, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" ghi nhớ công ơn đối với các Anh hùng, Liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019).

Tác giả: Hội CTĐ Tiên Phước