Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước – Phú Ninh: Gắng kết, sẻ chia trong hoạt động nhân đạo giữa hai đơn vị kết nghĩa

Vào ngày 09/7/2019, tại huyện Tiên Phước, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Ninh và Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước tổ chức gặp mặt nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 – 2022. Tham dự có ông Phan Công Ry - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam; Thường trực 2 Huyện hội cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội các xã, thị trấn của 2 huyện.

Nhằm mục đích tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ hai huyện trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện mục tiêu chung của Hội, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ hai huyện, nhiệm kỳ 2017-2021. Tiếp tục vun đắp, phát huy truyền thống anh em giữa hai huyện “Phú Ninh-Tiên Phước”, đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ giữa hai huyện, đặc biệt ở các lĩnh vực: Phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thiên tai; cứu trợ khẩn cấp; chăm sóc sức khỏe nhân dân; trao đổi kinh nghiệm phát triển các mô hình hoạt động nhân đạo; giúp đỡ cán bộ, hội viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện.

Tại buổi làm việc, Hội Chữ thập đỏ 2 huyện và Hội cơ sở đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của hai địa phương. Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Ninh đã trao tặng 5 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là nạn nhân chất độc da cam và người già neo đơn tại xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước.

Tác giả: Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước