Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Châu: Phối hợp tổ chức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động với Chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Từ ngày 28 - 30/5/2019 Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Châu đã chủ trì, phối hợp với Trạm Y tế và Hội Người cao tuổi tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn.

Với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, khỏe mạnh, đặc biệt là đối với người cao tuổi giúp theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh thường gặp như tăng huyết áp, đau xương khớp, suy nhược cơ thể…; từ đó có phương pháp chữa trị và chăm sóc tốt nhất. Ngoài việc khám, tư vấn, cấp phát thuốc, các y bác sĩ đã đến tận nhà để thăm khám cho 12 cụ cao tuổi nằm tại chỗ và đi lại khó khăn của thôn Thanh Bôi. Qua 3 ngày, đã thăm khám và cấp phát thuốc cho hơn 145 cụ. Thông qua đợt khám sức khỏe nhằm hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người cao tuổi giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng rèn luyện thân thể tăng cường sức khỏe, phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Tác giả: Hội CTĐ Tiên Phước