Hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 25.3.2019, BTV Huyện đoàn tổ chức hoạt động “Ngày đoàn viên” nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2019) tại Đình làng Hội An, xã Tiên Châu (di tịch lịch sử cấp tỉnh). Tham dự hoạt động có các đồng chí nguyên là Thường trực Huyện đoàn hiện đang công tác trên địa bàn huyện, các đồng chí là cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn về tham gia hoạt động

Hoạt động đã diễn ra nhiều nội dung hết sức ý nghia như: Ôn lại truyền thống 88 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tham gia các phần thi ẩm thực với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tìm hiểu kiến thức về tổ chức Đoàn, Đảng, quê hương, đất nước...

Với phần thi ẩm thực: Mỗi đội phải chuẩn bị 05 món ẩm thực tham gia dự thi, có nội dung gắn liền với tổ chức cán bộ Đoàn, Đoàn viên gắn liền với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Mỗi đội có 10 phút để thuyết trình phần thi ẩm thực.

Với phần thi tìm hiểu kiến thức:  Đoàn viên thanh niên thi tìm hiểu kiến thức về tổ chức Đoàn, quê hương, đất nước và những kỹ năng của cán bộ Đoàn.

Kết thúc các nội dung thi giải Nhất phần thi ẩm thực thuộc về Đội Đội 3: Tiên Cảnh, Tiên Lãnh, Tiên An, Tiên Ngọc, Tiên Hiệp (giao cho Tiên Ngọc làm đội trưởng); Giải Nhất phần thi tìm hiểu kiến thức thuộc về Đội 5: Khối Đảng, Tài nguyên – Môi trường, Quân Sự, Huỳnh Thúc Kháng, Hành chính – Sự nghiệp (giao cho Chi đoàn Quân sự làm đội trưởng).

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, vun đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 88 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tạo điều kiện để cán bộ Đoàn trên toàn huyện được giao lưu, học hỏi, tiếp thêm động lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, cống hiến sức trẻ cho tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả: Huyện đoàn Tiên Phước