HỘi CTĐ Tiên Phước: Góp phần xây dựng tình hữu nghị đặc biệt Quảng Nam - Sê Koong

Được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Tiên Phước và Uỷ ban Chính quyền tỉnh Sê Koong, từ ngày 10-16/3/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp cùng Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam và các y, bác sĩ, nhà tài trợ tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công chuyến công tác  nhân đạo tại huyện Đắc Chưng và huyện Thà Tèng, tỉnh Sê Koong.

Đoàn công tác đã được Tiến sĩ Khăm Phiêm Bua La Pha - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào -Việt cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đón tiếp và có phiên làm việc chính thức ký kết Chương trình phối hợp hoạt đồng 5 năm (giai đoạn 2019 -2023). Trong thời gian 5 ngày, tại Trung tâm Y tế huyện Đắc Chưng và Thà Tèng, đoàn đã khám tổng quát, siêu âm, điện tim và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 lượt người; khám sàng lọc cho trên 370 lượt người, đã phẫu thuật các bệnh về mắt cho 101 người và  trao tặng 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho người dân của 2 huyện với tổng kinh phí thực hiện gần 600 triệu đồng. Đây là năm thứ 6 liên tục, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước đã phối hợp cùng Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam vươn ra thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân tại nước bạn, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào, Quảng Nam - Sê Koong.