Tiên Phước bàn giao nhà nhân ái

Chiều 17.1.2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Nam đã đi nghiệm thu và bàn giao nhà nhân ái cho gia đình anh Võ Tấn Dương (thôn 1), xã Tiên Lãnh.

Ngôi nhà có tổng diện tích hơn 40m2, mái lợp ngói, nền gạch men, tường xi măng khá khang trang vững chắc. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà gần 130 triệu đồng; trong đó Hội đồng hòa bình & Hữu nghị Nhật - Việt (tỉnh Saitama – Nhật Bản) hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình bỏ ra xây dựng.

Gia đình anh Dương có 5 khẩu, nhiều năm nay thuộc hộ nghèo của xã, bản thân anh Dương nghi bị phơi nhiễm chất độc da cam Dioxin, bị tật ở chân. Tại lễ bàn giao, anh Võ Tấn Dương bày tỏ lòng biết ơn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Nam các cấp chính quyền huyện Tiên Phước đã quan tâm, tạo điều kiện giúp gia đình có được ngôi nhà mới, sớm an cư.

Được biết, từ năm 2016 đến nay, Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Quảng Nam đã giúp huyện Tiên Phước xây dựng 5 ngôi nhà nhân ái cho các gia đình có người bị nhiễm, phơi nhiễm chất độc da cam Dioxin.

Tác giả: Nguyễn Hưng