Phát động Năm thanh niên tình nguyện 2019

Hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện 2019 do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 19/01/2019 BTV Huyện đoàn Tiên Phước phối hợp cùng với Trung đoàn cảnh sát cơ động E28 – Đà Nẵng tổ chức thành công chương trình phát động hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2019 và chuỗi hoạt động “Mùa Xuân ấm áp” năm 2019.

Đoàn tham quan, viếng hương tại Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

Tham dự lễ phát động có hơn 150 đại biểu là cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên của 02 đơn vị. Phát biểu phát động năm Thanh niên tình nguyện, đồng chí Lê Thị Na Vi – Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở cần triển khai thực hiện thường xuyên các hoạt động tình nguyện và các hoạt động tình nguyện ngày càng hiệu quả hơn, quy mô hơn về số lượng và nguồn lực đầu tư, kế thừa những kết quả đạt được, tiếp tục cống hiến, tiếp tục hiến kế để các hoạt động tình nguyện đi vào thiết thực, hiệu quả, sáng tạo gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, tham gia Giảm nghèo bền vững; Đề án 02 của huyện; chương trình OCCOP…để dấu chân Thanh niên tình nguyện in đậm thật sự trong lòng mỗi người trẻ, mỗi người dân và cả cộng đồng, để góp cùng xây dựng đất nước, quê hương.

Ngay sau lễ phát động là hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền về ATGT và tặng 100 mũ bảo hiểm cho 100 đoàn viên, thanh niên. Tổ chức chương trình tình nguyện tại làng đồng bào Cor, xã Tiên Lập với các hoạt động; san lấp mặt bằng khu nhà Rông, đổ sân bê tông, sữa chữa và sơn mới công trình khu vui chơi trẻ em tại làng Cor, thăm và tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giao lưu văn nghệ, lữa trại giữa 02 đơn vị.

Hoạt động đã để lại nhiều dấu ấn cho đoàn viên, thanh niên; sự ghi nhận của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Tác giả: Kim Thường

Nguồn tin: Huyện đoàn Tiên Phước