Khoảng 15 nghìn lượt người đến Hội làng Lộc Yên tham quan, mua sắm

Sáng 7.9, UBND xã Tiên Cảnh (Tiên Phước) bế mạc Hội làng Lộc Yên và hô hát bài chòi, trưng bày sản phẩm đặc trưng Tiên Phước (tổ chức nhân lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia "Làng cổ Lộc Yên").

Trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải tại hội làng Lộc Yên.
Trao giấy khen cho các đơn vị đoạt giải tại Hội làng Lộc Yên. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Hội làng Lộc Yên với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như trưng bày các mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP của huyện, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; thi trưng bày mâm ngũ quả; tổ chức lễ tiền hiền - hậu hiền, múa hát dân ca - bài chòi; tổ chức các trò chơi dân gian, thi kéo co, gói bánh ít, tung hứng quả thanh trà, hội thi ẩm thực.

Các hoạt động của hội làng được tổ chức có chiều sâu, hấp dẫn và có ý nghĩa sâu sắc, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống địa phương, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Theo thống kê, có khoảng 15 nghìn lượt người đến Hội làng Lộc Yên để tham quan, mua sắm các mặt hàng nông sản và thưởng thức các món ăn truyền thống, dân dã của địa phương.

Hội làng Lộc Yên và lễ đón bằng Di tích diễn ra thành công tốt đẹp.
Trưng bày nông sản tại Hội làng Lộc Yên. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Tiên Cảnh, giải Nhì xã Tiên Sơn, đồng giải Ba là các xã Tiên Lập và Tiên Hà. UBND xã Tiên Cảnh cũng trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị thôn tham gia trò chơi dân gian.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Nguồn tin: Báo Quảng Nam