Tiên Phước đạt giải nhất Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam

Chiều ngày 25.7, Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ XII năm 2019 đã bế mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh.

Ban tổ chức đã trao 6 giải (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích) cho mỗi khối của hai khu vực đồng bằng và miền núi. Chung cuộc, ở khối đồng bằng, giải nhất toàn đoàn thuộc về Tam Kỳ, Duy Xuyên giải nhì, Quế Sơn giải ba; khối miền núi, giải nhất thuộc về đoàn Tiên Phước, giải nhì Phước Sơn, giải ba Hiệp Đức. Ở giải cá nhân, em Trần Thanh Hằng (đơn vị Tam Kỳ), Hồ Văn Thắng (đơn vị Phước Sơn) đạt giải nhất khối tiểu học; em Nguyễn Trần Hương Thảo (đơn vị Tam Kỳ), Đoàn Long Ân (đơn vị Tiên Phước) giải nhất khối Trung học cơ sở. Nhiều giải thưởng khác cũng được trao tại hội thi như giải thí sinh triển vọng khối tiểu học và trung học cơ sở; thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Theo Ban giám khảo, chất lượng hội thi năm nay tương đối cao hơn so với các năm. Nhiều tác phẩm có sự đầu tư về ý tưởng, chứa đựng nhiều cảm xúc, đổi mới, phá cách về bố cục, màu sắc mạnh mẽ, cá tính.

Đây là hội thi do Sở Văn hóa, Thể thao, & Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Hội Văn học – Nghệ thuật và Tỉnh đoàn tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các em nhỏ được thể hiện tài năng, cảm xúc của bản thân qua từng nét cọ với những cảm nhận về cuộc sống xung quanh, gia đình, môi trường sinh thái, các hoạt động trong đời sống hàng ngày.

Các thí sinh tham gia vẽ tranh tại Quảng trường 24.3
Các thí sinh vẽ tranh tại hội thi.
Các thí sinh vẽ tranh tại hội thi
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc nhất hội thi
Ban tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh đạt giải nhất hội thi

Tác giả: MT