Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Để Tết an vui

Ngày đăng: 9:21 | 22/01 Lượt xem: 230

Huyện Tiên Phước vừa triển khai kế hoạch thực hiện chương trình “Xuân ấm áp, tết yêu thương” nhằm chăm lo tốt hơn đời sống người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo ông Mai Minh Nguyệt - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện, đến nay địa phương đã hoàn thành việc lập danh sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tặng quà, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, toàn huyện có 3.368 đối tượng người có công được tặng quà của Chủ tịch nước, 4.334 người có công được tặng quà của UBND tỉnh số tiền 3 tỷ đồng; hơn 1.000 đối tượng bảo trợ xã hội thuộc diện hộ nghèo được tặng quà tết với kinh phí hơn 300 triệu đồng. Huyện cũng đã chi từ nguồn đảm bảo xã hội gần 400 triệu đồng để tổ chức thăm, tặng quà, chúc tết các gia đình chính sách, người có công cách mạng, các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ... Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai chương trình “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” với hơn 2.800 suất quà, hỗ trợ xây dựng 2 nhà nhân đạo với kinh phí hơn 900 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ Tiên Phước xây nhà và bàn giao cho hộ nghèo. Ảnh: P.H
Hội Chữ thập đỏ Tiên Phước xây nhà và bàn giao cho hộ nghèo. Ảnh: P.H

Ông Mai Minh Nguyệt cho biết: “Chúng tôi xác định việc chăm lo để mọi người đều được đón xuân, vui tết đầm ấm là nhiệm vụ quan trọng nên đã tổ chức quán triệt trong đội ngũ cán bộ, công chức của ngành thực hiện chu đáo, nghiêm túc. Từ việc lập danh sách các đối tượng đến hướng dẫn các địa phương tổ chức tốt việc trao quà đến tận tay đối tượng đầy đủ, kịp thời, đảm bảo hoàn thành trước ngày 25 tháng Chạp (tức 30.1.2019). Đồng thời tổ chức kiểm tra, khảo sát nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, nhất là địa bàn đặc biệt khó khăn, tham mưu UBND huyện xử lý, hỗ trợ các tình huống phát sinh, kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội không để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói trong mùa giáp hạt và dịp tết đúng theo tinh thần chỉ đạo của huyện”.

Đặc biệt, các hoạt động chăm lo tết cho trẻ em được huyện quan tâm đúng mức. Theo ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, địa phương sẽ tổ chức điểm gặp mặt, trao quà “Xuân ấm áp, tết yêu thương” với trẻ em làng dân tộc Cor tại hai xã Tiên An và Tiên Lập. Theo đó, gia đình có một đến 2 trẻ được tặng 300 ngàn đồng, gia đình có 3 trẻ trở lên được tặng 400 ngàn đồng; hỗ trợ 160 suất quà (mỗi suất 200 ngàn đồng) cho trẻ em mồ côi cha mẹ, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi đang sinh sống tại các trung tâm, cơ sở  bảo trợ xã hội trong tỉnh. Huyện cũng chỉ đạo ngành chức năng cập nhật kịp thời, đầy đủ hộ khó khăn, trẻ em có nguy cơ thiếu mặc trong dịp tết để có phương án cứu đói, hỗ trợ, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp thiếu ăn, thiếu mặc, trẻ em lang thang trên địa bàn...

Tác giả: Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)