Tiên Phước phát động Tết trồng cây, khôi phục cây măng cụt

Sáng 22.2, tại thôn Trà Lai (xã Tiên Mỹ), huyện Tiên Phước tổ chức lễ phát động Tết trồng cây - xuân Tân Sửu 2021.
Lãnh đạo huyện Tiên Phước tham gia trồng cây măng cụt tại xã Tiên Mỹ. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Tại lễ phát động, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa phong trào Tết trồng cây nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, đặc biệt trồng các loại cây ăn quả, cây bản địa. Qua đó chung tay bảo vệ môi trường, nâng cao và lan tỏa ý thức bảo vệ “lá phổi xanh”.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện cùng người dân thôn Trà Lai tham gia trồng cây măng cụt - loại cây thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng địa phương, cho hiệu quả kinh tế khá cao. Ông Võ Kim Chung - Chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ cho biết, trong đợt bão lụt cuối năm 2020, kinh tế vườn ở Tiên Mỹ thiệt hại khá nặng, trong đó nhiều diện tích măng cụt bị hư hại. Dịp Tết Tân Sửu 2021, từ nguồn cây giống do Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tài trợ, địa phương đã vận động, hỗ trợ người dân tham gia trồng hơn 3.000 cây măng cụt, 700 cây bưởi, 300 cây cam trên diện tích khoảng 30ha.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Nguồn tin: Báo Quảng Nam