Điện lực Tiên Phước: Tập trung bảo dưỡng lưới điện phục vụ tết Tân Sửu

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ĐH đảng lần tứ XIII, mừng Hội nghị Người lao động Công ty Điện lực Quảng Nam thành công tốt đẹp, Điện lực Tiên Phước đã phát động đợt ra quân thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng lưới điện phục vụ cấp điện Tết Tân Sửu đang đến gần. Trong các ngày từ 22 đến 26/01/2021, các Đội QLVH trực thuộc Điện lực Tiên Phước đã đồng loạt ra chặt tỉa cây cối gần hành lang tuyến các đường dây trung áp, vệ sinh các TBACC, xử lý các điểm hư hỏng còn lại trên lưới điện hạ áp do đợt bão số 9 gây ra

Đợt phát động này của Điện lực Tiên Phước trùng với thời điểm các huyện cũng ra quân dọn dẹp các tuyến đường giao thông chính trên địa bàn nhằm đón Tết Tân Sửu nên không khí lao động hết sức vui tươi, ấm áp dù tiết trời cuối đông vẫn còn khá lạnh. Trên các tuyến đường ĐH liên xã, các nhóm công tác của Điện lực Tiên Phước phối hợp với dân quân các địa phương vừa xử lý cây cối nhằm đảm bảo giao thông, vừa chặt tỉa cây dọc hành lang tuyến nhằm phấn đấu không để xảy ra bất kỳ sự cố lưới điện nào do vi phạm hành lang tuyến gây ra.

Ảnh  huy động  phương tiện cơ giới phát quang HLT

Ông Lê Quang Thạch – Phó Giám đốc Điện lực Tiên Phước cho biết: đến cuối năm 2020, lưới điện trung áp của Điện lực Tiên Phước đã cơ bản được bọc hóa. Bên cạnh tính ưu việt như giảm thiểu sự cố thoáng qua, lưới điện dây bọc cần chất lượng QLVH ở mức cao hơn, đặc biệt không để nguy cơ cây cối ngoài HLT ngã đổ vào đường dây với bất kỳ nguyên nhân nào vì sẽ gây sự cố đứt dây rất nguy hiểm. Do đó, công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ lưới điện là rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc kiểm tra, giám sát nội bộ của các cấp quản lý Điện lực là cần thiết nhằm đảm bảo duy trì chất lượng ổn định trong công tác QLVH lưới điện.