Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Nỗ lực phòng chống dịch

Ngày đăng: 15:01 | 18/08 Lượt xem: 248

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, các cấp hội, đoàn thể trên địa bàn huyện Tiên Phước đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp người dân bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Lãnh đạo huyện Tiên Phước tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát chống dịch Covid-19. Ảnh: N.H
Lãnh đạo huyện Tiên Phước tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát chống dịch Covid-19. Ảnh: N.H

Gần đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước đã tích cực phối hợp với các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đến người dân trên địa bàn về tình hình và cách phòng chống dịch bệnh, thông qua tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, sinh hoạt ở khu dân cư.

Cụ thể, hội đã phối hợp với Trung tâm VH-TT và truyền thanh - truyền hình huyện tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19, tặng hơn 13.500 khẩu trang y tế, khẩu trang sát khuẩn và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân cách ly tập trung, cách ly tại gia đình, hộ khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ba - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện nói: “Qua việc tuyên truyền, cấp phát khẩu trang, trao tặng quà giúp người dân nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng”.

Huyện đoàn Tiên Phước trong đợt dịch Covid-19 này cũng tăng cường tuyên truyền cho đội ngũ thanh thiếu niên và người dân về cách phòng chống. Theo đó, đã lắp đặt gần 230 pano, cấp phát gần 10 nghìn tờ rơi, hơn 12.500 khẩu trang y tế, 1.800 chai nước rửa tay sát khuẩn, 300 mặt nạ chống giọt bắn; tổ chức 177 buổi tuyên truyền lưu động với nội dung và hình ảnh minh họa trong việc phòng chống dịch bệnh. Huyện đoàn cũng kêu gọi sự giúp đỡ của Huyện đoàn Phú Ninh 10 hộp khẩu trang y tế, 2 hộp găng tay, 8 thùng sữa tươi cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch tại thôn 4, xã Tiên Sơn. Đoàn thanh niên xã Tam Thái (Phú Ninh) tặng 100 hộp khẩu trang y tế, 20 chai dung dịch sát khuẩn loại 500ml, 80 bộ trang phục bảo hộ và 50 khẩu trang y tế 3M-N95 cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước.

Chị Lê Thị Na Vi - Bí thư Huyện đoàn Tiên Phước cho biết: “Trước diễn biến của dịch Covid-19, Huyện đoàn đã kịp thời điều chỉnh phương thức tổ chức và quy mô các hoạt động của đoàn thanh niên cơ sở; hướng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tập trung vào việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; kết nối, huy động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh của huyện. Ngoài ra, kịp thời đấu tranh, phản bác các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống nhân dân...”.

Cùng với đó, Hội LHPN huyện, Hội Cựu chiến binh huyện cũng tích cực tăng cường tuyên truyền trong hội viên, nhân dân về công tác phòng chống dịch Covid-19; tặng nhu yếu phẩm cho người dân đang cách ly tập trung tại Trường THCS Lý Tự Trọng, hỗ trợ tiền mặt cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại hai chốt kiểm soát dịch trên địa bàn. Thông qua những hoạt động thiết thực của các hội, đoàn thể đã tạo được sự lan tỏa đến cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)