Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Công ty Điện lực Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Tiên Phước tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp

Ngày đăng: 16:21 | 15/07 Lượt xem: 215

     Thực hiện kế hoạch hàng năm, ngày 26/06/2020, PC Quảng Nam đã phối hợp với UBND huyện Tiên Phước tổ chức hội nghị đánh giá quy chế phối hợp giữa hai cơ quan trong giai đoạn 2016 – 2020 và bàn phương hướng kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí Lê Trí Hiệu – Phó Chủ tịch UBND và đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc PC Quảng Nam đồng chủ trì cuộc họp.


Quang cảnh buổi họp

          Trong 5 năm 2015-2020, tình hình KT-XH trên địa bàn huyện Tiên Phước có nhiều chuyển biến tích cực. Điều kiện cơ sở hạ tầng đã được đầu tư đúng mức tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, nhất là tại các CCN. Đời sống người dân đã được cải thiện góp phần thúc đẩy nhu cầu dùng điện tăng cao. Các loại hình dịch vụ cũng hoạt động mạnh góp phần làm thay đổi cơ cấu thành phần điện thương phẩm theo hướng công nghiệp-dịch vụ hóa, từ đó làm tăng mạnh giá bán điện bình quân trên địa bàn huyện.

          Bên cạnh đó, tổng vốn đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa hạ tầng lưới điện trên địa bàn huyện trong 5 năm 2015-2020  khá lớn, đến tháng 6/2020 ngành điện đã đầu tư hạ tầng lưới diện trên địa bàn huyện Tiên Phước lên đến 140 tỷ đồng, chiếm 9,2 % tổng vốn đầu tư xây dựng của ngành Điện lực trên toàn tỉnh Quảng Nam. Lưới điện được cải tạo cơ bản tốt nên chất lượng điện đã được cải thiện. Một số khu vực dân cư xa xôi đã được đầu tư mở rộng lưới điện xóa vùng lõm, giúp người dân được sử dụng điện với chất lượng tốt hơn, kiến nghị của cử tri liên quan đến chất lượng cấp điện qua các kỳ họp HĐND huyện, qua báo đài, qua thông tin dư luận đã giảm nhiều và gần như không còn kiến nghị.

          Ngành Điện đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh và cung ứng điện vào các dịch vụ điện đã giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ với chất lượng đảm bảo, thái độ phục vụ ngày càng chuyên nghiệp. Qua định kỳ đánh giá công tác dịch vụ khách hàng, điểm đánh giá công tác này trên địa bàn huyện Tiên Phước luôn đạt ở mức cao. Mức độ hài lòng của khách hàng dùng điện ngày càng nâng cao rõ rệt.

          Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – PC Quảng Nam đã đánh giá cao sự phối hợp của UBND huyện với ngành Điện trong công tác bảo vệ lưới điện trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, thời gian đến vẫn còn nhiều khó khăn trong vấn đề xử lý triệt để vi phạm hành lang lưới điện. Do vậy, đồng chí yêu cầu Điện lực Tiên Phước tích cực phối hợp với các ban, ngành tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn để người dân chủ động giải quyết tốt cây cối có nguy cơ ngã đổ vào đường dây, đảm bảo lưới điện không bị cây cối ngã đổ gây mất điện, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.

          Cũng tại cuộc họp, đồng chí Lê Trí Hiệu – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước đã chỉ đạo trực tiếp đến lãnh đạo các xã, thị trấn tiếp tục hỗ trợ giải quyết các khó khăn cho Điện lực Tiên Phước, Công ty Điện lực Quảng Nam, nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân hỗ trợ cho Điện lực trong công tác phát quang hành lang tuyến. Ngoài ra, đồng chí còn chỉ đạo UBND các xã, thị trấn vận động nhân dân chủ động cải tạo đường dây sau công tơ để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão sắp đến, cũng như hoàn thành tiêu chí về điện trong công cuộc dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

          Kết thúc Hội nghị, hai bên đã thống nhất cao những nhiệm vụ đặt ra và nêu cao tinh thần quyết tâm thực hiện tốt quy chế phối hợp giai đoạn 2021-2025, nhằm mục đích đảm bảo việc cấp điên được an toàn, liên tục, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tác giả: Đình Chinh

Nguồn tin: Điện lực Tiên Phước

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)