Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tiên Phước

Ngày đăng: 11:03 | 10/03 Lượt xem: 264

  Ngày 10/3/2020, UBND huyện Tiên Phước ban hành Công văn số 409/UBND-PYT nhằm thông tin đến nhân dân về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; đồng thời tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nội dung Công văn như sau:

  Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến mới nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Tất cả những trường hợp nhiễm bệnh mới, nghi nhiễm, hoặc tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với người nhiễm Covid -19 đều được cách ly, điều trị và theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, do một bộ phận nhân dân còn thiếu thông tin dẫn đến lo lắng, hoang mang; một số người dân về từ vùng có dịch chưa tự giác, chủ động thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định; một bộ phận nhân dân hoang mang, thiếu tin, tung tin thất thiệt và tích trữ lương thực gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch đối với các cơ quan chức năng và ảnh hưởng đến ANTT địa phương. Để làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, UBND huyện Tiên Phước thông tin tình hình dịch bệnh và yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan ở huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện mốt số nội dung sau:

1. Tình hình dịch bệnh Covid-19

 Đến thời điểm hiện nay (10/3/2020), trên địa bàn huyện Tiên Phước chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa cho các gia đình và cộng đồng, UBND huyện, BCĐ huyện đã chỉ đạo theo dõi, yêu cầu khai báo y tế và cách ly tại gia đình đúng quy trình đối với các trường hợp đi từ vùng có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước có dịch) đến địa bàn huyện; đã có  07 trường hợp (Tiên Lộc - 01 công dân về từ Trung Quốc, Tiên An - 01 công  dân về từ Nhật Bản; Tiên Mỹ - 01 công dân về từ Nhật Bản, 01 công dân về từ Hàn Quốc; Tiên Kỳ - 03 công dân đi du lịch Nhật Bản về) được tổ chức cách ly tại gia đình theo quy định, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Đến thời điểm hiện tại, tất cả các công dân trên đều có sức khỏe bình thường và không có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

           2. Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng trong CBCNVC đơn vị và nhân dân về chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình, chỉ đạo của ngành cấp trên và thông tin đầy đủ đến cán bộ, nhân dân; tập trung tuyên truyền đến từng tổ đoàn kết, khu dân cư, khu vực tập trung đông người, các chợ, địa điểm công cộng bằng các hình thức tuyên truyền cụ thể, linh hoạt, phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Tạo điều kiện để nhân dân nắm bắt đầy đủ thông tin, tình hình, tinh thần chỉ đạo của cấp trên; tỉnh táo, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; không quá hoang mang lo lắng dẫn đến có những hành động không phù hợp (di tản đi các nơi, đổ xô mua lương thực dự trữ, tung tin thất thiệt…) trong giai đoạn hiện nay, gây tổn hại lớn đến cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của địa phương.

UBND các xã, thị trấn quản lý, tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn; nâng cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan; tổ chức tuyên truyền vận động toàn dân thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của ngành y tế; đồng thời theo dõi chặt chẽ các trường hợp đến từ hoặc đi qua vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam, người lao động, du học sinh làm việc, học tập tại các vùng có dịch các nước về lại địa phương phải thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế, thực hiện cách ly đúng quy định hoặc liên hệ, báo cáo cơ quan y tế để được hướng dẫn cách ly kịp thời. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại địa phương.

3. Phòng VH&TT, Trung tâm VHTT-TTTH huyện chủ động phối hợp với ngành Y tế, các địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, thông tin lưu động, phổ biến cho người dân nắm rõ tình hình dịch bệnh Covid-19 để không hoang mang, lo lắng. Thực hiện và chỉ đạo các Trạm truyền thanh cơ sở tăng cường thời lượng, số lượng, tần suất phát thanh tuyên truyền, thực hiện phát thanh hướng dẫn thường xuyên, kịp thời về tình hình dịch, các biện pháp phòng chống dịch theo từng cấp độ, đảm bảo thông tin phải đến được với mọi người dân trên địa bàn. Theo dõi, quản lý việc đăng tin bài về tình hình dịch chính xác, kịp thời; phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không chính xác gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng.

4. Đội Quản lý thị trường Tiên Phước (Đội QLTT số 11) tăng cường kiểm tra các chợ, hiệu thuốc, quầy tạp hóa, cửa hàng bán nhu yếu phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình tăng giá bán hoặc găm hàng làm ảnh hưởng đến thị trường.

5. Thông báo thông tin đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện như sau:

- Ông Phùng Văn Huy – PCT UBND huyện, ĐT: 0983 222 641

- Ông Trần Văn Dũng – P.Giám đốc TTYT, ĐT: 0986 690 414 

- Bà Lê Thị Thảo – CVP HĐND&UBND huyện, ĐT: 0986 953 324

            - Đường dây nóng TTYT huyện, ĐT: 0967 781 313

Đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn thông báo rộng rãi đến nhân dân để biết, thông tin, báo cáo kịp thời./.

Nguồn tin: UBND huyện

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)