Tổ chức Lễ khánh thành Công trình Đường nối từ ĐT614 đi Di tích Gò Vàng đến trung tâm xã Tiên Hà

Chiều ngày 03/02, UBND huyện Tiên Phước long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công trình Đường nối từ ĐT614 đi Di tích Gò Vàng đến trung tâm xã Tiên Hà – Công trình chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam (28/3/1930-28/3/2020).

Cắt băng khánh thành công trình

Tuyến đường nối từ ĐT614 đi Di tích Gò Vàng đến trung tâm xã Tiên Hà (thuộc ĐH12.TP) có điểm đầu tại trung tâm xã Tiên Sơn và điểm cuối tại trung tâm xã Tiên Hà với hiện trạng nền đất yếu, thường xuyên lầy lội vào mùa mưa, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, sinh hoạt, đi lại của 57 hộ dân thôn 4 (xã Tiên Sơn) và 45 hộ dân thôn Phú Vinh (xã Tiên Hà); gây khó khăn cho việc viếng hương tưởng niệm và tham quan học tập tại Khu di tích Hầm Heo Gò Vàng (đây là Di tích cấp tỉnh đã được đầu tư xây dựng Nhà bia di tích để giáo dục lòng yêu nước, tinh thần cách mạng cho nhân dân, là nơi hơn 350 người con ưu tú của vùng đất cách mạng Sơn - Cẩm - Hà bị giặc chôn sống trong cuộc đấu tranh chống Mỹ vào năm 1955).

Trước nhu cầu bức thiết đó, năm 2016, UBND huyện Tiên Phước lập Dự án đầu tư xây dựng Công trình Đường nối từ ĐT614 đi Di tích Gò Vàng đến trung tâm xã Tiên Hà và được UBND tỉnh phê duyệt với tổng chiều dài 7,114 Km, quy mô đường cấp V miền núi, nền đường rộng 6,5m, mặt đường bê tông rộng 3,5 m, tổng mức đầu tư hơn 37 tỷ đồng. Qua hơn 03 năm triển khai và xây dựng, đến nay Công trình đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ, chất lượng đề ra và UBND tỉnh quyết định công nhận Công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020). Việc đầu tư xây dựng Công trình góp phần giải quyết các khó khăn nói trên và trở thành tuyến đường giao thông quan trọng kết nối ĐT614 với đường Tiên Hà - Bình Sơn, đảm bảo liên kết giao thông giữa các tuyến đường Tiên Hà - Bình Sơn, ĐT614, ĐT615, kết nối vùng Sơn - Cẩm - Hà với các huyện Hiệp Đức, Thăng Bình, Phú Ninh; là điều kiện thuận lợi bố trí, sắp xếp dân cư kết hợp khai thác quỹ đất tạo nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo cho vùng Chiến khu Sơn - Cẩm - Hà.

Các đồng chí lãnh đạo huyện gắn biển công trình chào mừng

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Hường Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ, chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy; sự phối hợp đồng bộ của các ngành, địa phương; chân thành cám ơn bà con nhân dân trong khu vực giải phóng mặt bằng với ý thức trách nhiệm cao đã giúp địa phương thực hiện Công trình đúng tiến độ đề ra; cảm ơn Chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, thi công đã cùng huyện hoàn thành công trình vượt tiến độ phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Đồng thời yêu cầu Chủ đầu tư, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, cơ quan, đơn vị liên quan và địa phương các xã Tiên Sơn, Tiên Hà phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng, bảo dưỡng thường xuyên, thực hiện bảo hành, bảo trì công trình theo quy định, xử lý nghiêm việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông… theo đúng quy định.

Tác giả: Văn phòng HĐND&UBND huyện