Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bưu điện Văn hóa xã Tiên Mỹ

Ngày đăng: 7:32 | 31/07 Lượt xem: 317

Chiều 29.7, Bưu điện tỉnh phối hợp với UBND xã Tiên Mỹ (Tiên Phước) khai trương thí điểm chuyển giao tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) từ UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự.

Đại diện UBND xã Tiên Mỹ và Bưu điện huyện Tiên Phước ký kết hợp đồng chuyển giao. Ảnh: D.L
Đại diện UBND xã Tiên Mỹ và Bưu điện huyện Tiên Phước ký kết hợp đồng chuyển giao. Ảnh: D.L

Thực hiện Nghị định 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ, UBND tỉnh đã có chỉ đạo thí điểm chuyển Bộ phận “một cửa” của 2 UBND huyện và 7 UBND xã sang Bưu điện, trong đó có bộ phận “một cửa” UBND xã Tiên Mỹ (Tiên Phước) sang Bưu điện Văn hóa xã. Việc chuyển giao này nhằm đẩy mạnh tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC theo Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường triển khai TTHC cấp độ 3, 4; dịch vụ công trực tuyến kết hợp chuyển trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. Song song với đó, Bưu điện sẽ cung cấp các dịch vụ chuyển phát hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC của tất cả lĩnh vực cho người dân (bao gồm cả lĩnh vực về đất đai…), thu/nộp hộ người dân các khoản tiền thuế, phí, lệ phí (bao gồm các khoản thuế về đất đai).

Theo ông Trần Việt Hùng - Giám đốc Bưu điện tỉnh, việc tham gia triển khai các nhiệm vụ công và cung cấp dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ bưu chính công ích trong thời gian qua đã được thực hiện một cách an toàn, bảo đảm chất lượng, góp phần giảm tải cho cơ quan hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho người dân, được các cơ quan hữu quan và người dân ghi nhận. Việc chuyển giao bộ phận “một cửa” sẽ mang lại thuận lợi cho nhiều bên liên quan. Giúp cho cơ quan hành chính các cấp giảm tải được công việc để tập trung cho chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính các cấp; tiết kiệm được ngân sách nhà nước, giảm chi phí liên quan đến hoạt động tại các bộ phận “một cửa” về nhân lực và vật lực; hạn chế phiền hà cho người dân khi làm thủ tục; giảm bớt áp lực đối với các bộ phận nhận và trả kết quả giải quyết TTHC. Bưu điện cam kết sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, cho xã hội. Người dân sẽ được phục vụ thân thiện, thoải mái khi giải quyết TTHC và sử dụng các dịch vụ công khác.

Ông Võ Kim Chung - Chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ cho biết, khi chuyển giao bộ phận “một cửa” sang Bưu điện Văn hóa xã sẽ có nhiều thuận lợi nhưng sẽ phát sinh những khó khăn ban đầu. Cụ thể, những lĩnh vực thủ tục nhiều như đất đai, LĐ-TB&XH, tài nguyên và môi trường bao gồm rất nhiều thủ tục, quy định phức tạp. Vì thế, UBND xã Tiên Mỹ sẽ tích cực cắt cử cán bộ chuyên trách trợ giúp nhân viên Bưu điện thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian đầu.

Dự lễ khai trương chuyển giao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu nhân viên Bưu điện, cũng như cán bộ xã Tiên Mỹ tích cực hướng dẫn cho người dân biết về cách thực hiện mới, những thủ tục cần thiết một cách tận tình. Đây là thực hiện thí điểm, nên thành công hay không phụ thuộc vào sự tận tình của các đơn vị liên quan, lấy thước đo là sự hài lòng của người dân. Vì thực hiện thí điểm nên xác định sẽ gặp những khó khăn, phát sinh ban đầu. Khi phát sinh vấn đề, các đơn vị phải tổng hợp và báo cáo cụ thể, kiến nghị giải pháp để chấn chỉnh thực hiện tốt hơn, từ đó mới có thể nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả: Diễm Lệ

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)