Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với huyện Tiên Phước

Chiều 26/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi làm việc với UBND huyện Tiên Phước về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

9 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế xã hội của huyện Tiên Phước đạt nhiều kết quả khích lệ. Trong 15 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đề ra năm 2018, đến nay thực hiện đạt và vượt 9 chỉ tiêu, 6 chỉ tiêu còn lại cận đạt, dự án kiến đến cuối năm đều đạt và vượt. Sản xuất nông - lâm nghiệp chuyển đổi hiệu quả và phát triển theo hướng an toàn, bền vững, sản xuất nông nghiệp tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay, ước đạt 7,9%. Sản xuất công nghiệp ước đạt 697 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, huyện đã thu hút nhiều dự án, nguồn vốn đầu tư nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế riêng  của địa phương, tạo nguồn lực xã hội rất quan trọng  đáp ứng yêu cầu nguồn lực phát triển của địa phương giai đoạn hiện nay. Tổng số dự án đã được cấp phép đầu tư và dự án đăng ký đầu tư vào huyện trong 2 năm 2017-2018 là 30  dự án, tổng vốn đầu tư gần 1.000  tỷ đồng. Tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, dược liệu, du lịch, công nghiệp dệt  may, công nghiệp chế biến nông lâm sản, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, môi trường.

Về xây dựng nông thôn mới, đến nay bình quân đạt 12,79 tiêu chí/xã, phấn đấu đến năm 2020 có 11 xã đạt chuẩn, năm 2022 có 14/14 xã đạt chuẩn và huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đề án phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, du lịch sinh thái mang đặc trưng vùng trung du xứ Quảng giai đoạn 2017 - 2025 được thực hiện với sự vào cuộc mạnh mẽ của nhân dân. Người dân đã chỉnh trang vườn sạch nhà đẹp, hơn 450 mô hình trồng các loại cây ăn quả đặc trưng, xây dựng Làng du lịch Lộc Yên bước đầu thu hút khách tham quan ngày càng tăng.

Cơ sở hạ tầng cũng được huyện quan tâm đầu tư, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Chất lượng giáo dục, y tế, hoạt động văn hóa, du lịch tiếp tục  chuyển biến. Chính sách an sinh thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân mong muốn thời gian tới huyện Tiên Phước tập trung mọi nguồn lực làm tốt công tác xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, du lịch sinh thái mang đặc trưng vùng Trung du xứ Quảng. Làm tốt công tác xúc tiến đầu tư phát triển du lịch; tìm kiếm, kêu gọi các nhà đầu tư đúng tầm để tạo chuỗi liên kết phát triển du lịch. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp triển khai đầu tư kinh doanh; đồng thời đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn.

Tác giả: Linh Chi

Nguồn tin: http://www.quangnam.gov.vn