Lễ bế mạc chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương 2018

Sáng ngày 17/9, tại xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương 2018 đã tổ chức lễ bế mạc.

Tham dự lễ có ngài Daniel Kritenbrink – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Thiếu tướng James Eifert – Trợ lí Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ và ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng đại diện 3 địa phương thụ hưởng chương trình.

Từ ngày 6 đến 15/9, Chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương Hoa Kỳ 2018 đã hỗ trợ 3 địa phương của tỉnh Quảng Nam gồm: Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước. Qua đó, đã có hơn 5.000 lượt người dân xã Tam Giang, huyện Núi Thành được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Ngoài ra, chương trình còn xây dựng, sửa chữa 8 công trình công cộng gồm: trạm y tế, trường học cấp 1, cấp 2; tổ chức các hội thảo trao đổi chuyên môn như cứu hộ cứu nạn, các bệnh lây nhiễm, an ninh, an toàn trong xây dựng, được tổ chức tại huyện Tiên Phước và huyện Phú Ninh. Tổng kinh phí cho chương trình này khoảng 1 triệu USD.

Được biết, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ triển khai chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương tại 5 tỉnh, thành phố ở Việt Nam gồm: Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Cần Thơ, đến nay đã thực hiện 7 chương trình, với tổng kinh phí là 7 triệu USD. Đây là lần thứ 2 chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương Hoa Kỳ tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: Ly Lan, Xuân Hiếu

Nguồn tin: (Đài PT-TH Quảng Nam)