Hoàn thành tuyên truyền pháp luật đợt 1 tại 13 xã theo Đề án phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh

Thực hiện Đề án phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh, từ tháng 6/2017 đến ngày 03/8/2017, Phòng Tư pháp huyện Tiên Phước đã tổ chức được 13 Hội nghị tuyên truyền Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, kết hợp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở cho hơn 1521 đại biểu là cán bộ, quân dân chính xã, thôn, hòa giải viên ở cơ sở tại 13 xã: Tiên Sơn, Tiên Cẩm, Tiên Hà, Tiên Lãnh, Tiên Ngọc, Tiên Hiệp, Tiên Lộc, Tiên Lập, Tiên Thọ, Tiên An, Tiên Châu, Tiên Mỹ, Tiên Phong.

Tại Hội nghị, Phòng Tư pháp đã cấp phát 1060 tài liệu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; 11700 tờ rơi pháp luật về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Luật Phòng chống ma túy, Luật Bảo vệ và phát triển rừng cho nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; biên soạn 6 chương trình phát thanh hỏi đáp pháp luật cho UBND các xã, thị trấn phát thanh trên hệ thống Trạm truyền thanh cơ sở. Các nội dung chủ yếu tập trung đến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, Luật Đất đai, Luật Phòng chống ma túy, Luật Tố tụng hình sự, Bộ luật Hình sự, Luật Bảo vệ và phát triển rừng.

Đến nay, UBND các xã đã triển khai tuyên truyền, phổ biến nội dung các văn bản luật theo Kế hoạch đề ra đến các thôn, xóm trên địa bàn, đến 15/8/2018 các xã hoàn thành việc tuyền truyền pháp luật đến nhân dân.

Trong thời gian tới, Phòng Tư pháp huyện Tiên Phước sẽ tiếp tục tuyên truyền các văn bản pháp luật mới (đợt 2); cấp phát tài liệu, tờ rơi pháp luật; biên soạn chương trình phát thanh theo Kế hoạch và hướng dẫn UBND các xã tổ chức tuyên truyền đến với nhân dân, dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2018.

Tác giả: Hoàng Sa

Nguồn tin: Phòng Tư pháp