Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Truy tặng danh hiệu cho 13 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Ngày đăng: 20:25 | 29/07 Lượt xem: 259

Ngày 27.7, UBND huyện Tiên Phước đã long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập.

Tại buổi lễ, thân nhân của 13 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã vinh dự đón nhận Bằng công nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. UBND huyện Tiên Phước cũng đã trao tặng Huân chương Độc lập cho 17 gia đình.Đ/c Phạm Văn Đốc - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đ/c Lê Trí Hiệu - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các mẹ

Như vậy, tính đến nay toàn huyện đã xác lập, kê khai giải quyết trên 31.000 hồ sơ ưu đãi người có công các loại, trong đó có gần 2.500 hồ sơ thờ cúng liệt sỹ, 1.700 hồ sơ người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân, Huy chương, 1.200 hồ sơ người có công giúp đỡ cách mạng, trên 1.000  hồ sơ đính chính thông tin thân nhân liệt sỹ. Xác lập, xét duyệt, đề nghị Đảng, Nhà nước công nhận, suy tôn và cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho trên 250 liệt sỹ; đề nghị giám định bệnh tật, dị dạng, dị tật do phơi nhiễm CĐHH cho 1.250 đối tượng và thực hiện cấp lại lần 2 cho 1.230 Bằng Tổ quốc ghi công. Hàng năm quan tâm giải quyết tốt chế độ cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình, giải quyết chế độ trợ cấp ưu đãi học sinh - sinh viên là con đẻ người có công với cách mạng; hồ sơ cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho người có công và thân nhân người có công cách mạng. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có 1603 người có công cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng kinh phí trợ cấp trên 2,34 tỷ đồng. Những năm qua, từ nguồn kinh phí Trung ương, tỉnh, huyện và nỗ lực vận động từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong,  ngoài huyện, đã hỗ trợ xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa 3.590 nhà ở với kinh phí gần 60 tỷ đồng; vận động được 1.650 sổ tiết kiệm với tổng số tiền trên 700 triệu đồng dành tặng cho các gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn. Công tác xây dựng, nâng cấp, sửa chữa, bảo vệ, chăm sóc công trình nghĩa trang liệt sỹ được thực hiện khá tốt. Các nghĩa trang liệt sỹ đều có người quản trang, bảo vệ. 14/15 nghĩa trang liệt sỹ đã được tổ chức lắp đặt hệ thống chiếu sáng đảm bảo khang trang, sạch đẹp. Công tác quy tập hài cốt liệt sỹ được triển khai thực hiện chu đáo.

Đặc biệt, qua hơn 20 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh quy định Danh hiệu vinh dự Nhà nước “BMVNAH”, Tiên Phước đã có 601 Bà mẹ VNAH được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ VNAH và tặng thưởng huân chương độc lập cho 270 gia đình, cá nhân. Công tác chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ VNAH được thực hiện thường xuyên, chu đáo. Nhiều tập đoàn, cơ quan, đơn vị được kêu gọi nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH cùng tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Mặt trận, các Đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan, trường học, các địa phương và đơn vị lực lượng vũ trang đã tích cực tham gia vào các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”, “Đỡ đầu con liệt sỹ”, “Xoá nhà tạm cho đối tượng chính sách”, “Giúp đỡ cha mẹ liệt sỹ neo đơn”, “xã, thị trấn làm tốt công tác chính sách người có công”, “Phụng dưỡng BMVNAH”, “Áo lụa tặng Bà”,”… thiết thực cùng với Nhà nước tập trung thực hiện, giải quyết tốt các chế độ, chính sách với người có công, tạo điều kiện cho các Bà mẹ VNAH còn sống có được cuộc sống ấm áp, trọn nghĩa vẹn tình hơn.  

Tác giả: N.Hậu

Nguồn tin: VP HĐND&UBND tổng hợp

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)