Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014)

Thực hiện Kế hoạch số 3798/KH-UBND ngày 16/9/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam, huyện Tiên Phước sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mang tính giáo dục sâu sắc, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân trên địa bàn huyện; xây dựng LLVT huyện luôn xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Theo Kế hoạch, huyện đã, đang và sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong LLVT, cán bộ, CNVC cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học và nhân dân địa phương nhằm ôn lại truyền thống quyết chiến, quyết thắng của QĐND Việt Nam, truyền thống quê hương Anh hùng và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện; điểm lại những mốc son lịch sử, quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; tổ chức tuyên truyền cổ động bằng khẩu hiệu, panô, áp phích trên các trục đường chính, trụ sở làm việc của các cơ quan, địa phương, đơn vị, nội dung khẩu hiệu dựa vào chủ đề Ngày truyền thống QĐND Việt Nam và nhiệm vụ xây dựng nền QPTD; tổ chức phát động đợt thi đua đột kích trong LLVT huyện với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội QPTD; Phát động tham gia cuộc thi tìm hiểu truyền thống 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày hội QPTD do Bộ CHQS tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Nam phát động; tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng QPTD tỉnh Quảng Nam lần thứ II; tổ chức đêm văn nghệ “Hát về người chiến sĩ, người chiến sỹ hát”; tham gia giải bóng đá mini, cầu lông do Bộ CHQS tỉnh tổ chức; tổ chức giải bóng đá mini trong LLVT huyện (bóng đá 5 người): Tháng 12/2014, tại Sân vận động huyện; xây dựng các công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng huyện Tiên Phước; 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội QPTD; thăm, tặng quà các đơn vị Quân đội và gia đình chính sách...

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân huyện nhà nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy các giá trị truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác, học tập, rèn luyện; giáo dục nâng cao lòng yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ, ý thức tự lực tự cường, đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân, phát huy phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ”. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân kết hợp với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của huyện trong năm 2014-2015; gắn các hoạt động kỷ niệm với phát triển KT-XH, giữ vững an ninh, quốc phòng, nhằm tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức tư tưởng, chính trị, tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành Pháp luật Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Văn phòng

Nguồn tin: UBND huyện