Triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014

Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 với chủ đề: “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” vừa được UBND tỉnh ban hành và sẽ triển khai từ ngày 15/4/2014 đến ngày 15/5/2014 trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chợ đầu mối, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố trên các phương tiện thông tin đại chúng. 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động” năm 2014. Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra “Tháng hành động” so với năm 2013.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2014 còn là điểm nhấn trong năm, tạo lên đợt cao điểm phát động một “chiến dịch” truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố.

Thùy Dung-www.quangnam.gov.vn