Hội Tù yêu nước Tiên Phước đón mừng danh hiệu Anh hùng LLVTND

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng Tiên Phước, sáng 7-3 -2014, Hội Tù yêu nước huyện Tiên Phước tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cựu Tù yêu nước và đón mừng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho tập thể chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại nhà tù Côn Đảo và Phú Quốc.

Trong 2 cuộc kháng chiến, hàng trăm chiến sĩ cách mạng của huyện Tiên Phước đã bị địch bắt giam cầm ở trại giam tù binh Phú Quốc và nhà tù chính trị Côn Đảo. Tại các nơi giam cầm, địch đã sử dụng nhiều hình thức man rợ để tra tấn về thể xác, khủng bố về tinh thần nhằm khuất phục tù binh.

Song các thế hệ tù yêu nước nói chung, hội viên tù yêu nước huyện Tiên Phước nói riêng luôn nêu cao tinh thần kiên trung bất khuất, sẵn sàng vượt qua mọi cực hình tàn bạo, giữ vững khí tiết cách mạng, quyết đấu tranh đến hơi thở cuối cùng cho độc lập tự do của dân tộc.

Thu.Hà - Báo CA Đà Nẵng