Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

26 mô hình, sản phẩm đạt giải trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ 5.

Ngày đăng: 8:33 | 18/07 Lượt xem: 5673

Sáng nay 17/7, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tổ chức Lễ tổng kết 5 năm (2008-2012) và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ 5.

Đến dự có đồng chí Lê Duy Tiến – Giám đốc Quỹ Vifotec; đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và hơn 500 học sinh của các trường trên địa bàn tỉnh đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, kiêm Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh, hướng các em vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai. Các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi tăng cả về số lượng và chất lượng theo từng năm. Chất lượng mô hình, sản phẩm đã được khẳng định tại Cuộc thi toàn quốc và quốc tế, nhiều mô hình, sản phẩm có tính ứng dụng và tính nhân văn cũng như khả năng sáng tạo cao của các em.
 
Qua 5 lần tổ chức, đã có 530 mô hình, sản phẩm tham gia của 13 huyện, thành phố gửi dự thi. Bắt đầu Cuộc thi từ lần thứ IV (2010-2011), Ban Tổ chức quyết định chấm và trao giải cấp tỉnh.
Em Đoàn Lê Công Khanh – Trường THCS Quang Trung, huyện Tiên Phước
với mô hình “Robocon nâng, vận chuyển hàng và cứu hỏa" giành giải đặc biệt tại Cuộc thi lần thứ V
Trong Cuộc thi lần thứ V (2011-2012), Ban Tổ chức đã nhận được 248 mô hình, sản phẩm của 11 huyện, thành phố. Kết quả, có 26 mô hình, sản phẩm đạt giải, gồm: 01 giải đặc biệt, 05 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba, 10 giải khuyến khích. Trong đó, giải đặc biệt thuộc về tác giả Đoàn Lê Công Khanh – Trường THCS Quang Trung, huyện Tiên Phước với mô hình “Robocon nâng, vận chuyển hàng và cứu hỏa”. Robocon này rất có ích cho xã hội nếu được chế tạo tầm cỡ, vì nó có thể vừa gắp, vừa nâng, vận chuyển hàng chỉ cần 01 người điều khiển nó, không phải tốn nhiều người lao động; đặc biệt trên thân nó luôn luôn được bố trí một bình nước đủ để dập tắt kịp thời những đám lửa khi có hỏa hoạn xảy ra, không để đám cháy lan ra diện rộng, khó chữa, nhờ vậy giảm thiểu thiệt hại về tài sản và tính mạng con người.
Ban Tổ chức đã trao bằng khen, logo và tiền thưởng cho các em đạt giải với giải đặc biệt trị giá 5 triệu đồng, giải nhất trị giá 2 triệu đồng, giải ba trị giá 1 triệu đồng và giải khuyến khích trị giá 500 ngàn đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao phần thưởng cho tác giả nhỏ tuổi nhất Trần Minh Nhật – Lớp 1C Trường Tiểu học số 2 Duy Phước – Duy Xuyên.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ 6 với các lĩnh vực tham gia dự thi như: phần mềm tin học, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, đồ chơi trẻ em, dụng cụ sinh hoạt gia đình. Đối tượng dự thi là các em học sinh từ 6 tuổi đến 19 tuổi, khuyến thích các học sinh nhỏ tuổi và các học sinh dân tộc miền núi tham dự.

Thùy Dung

Nguồn: quangnam.gov.vn

Ý kiến bạn đọc: (1)

Người gửi: Đào Nguyên Tuấn - Ngày gửi: 12:27 | 25/08

sản phẩm bếp đốt củi tiết kiệm nhiên liệu

Thích 0
Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)