Tổ chức kỳ kiểm tra, sát hạch đối với Công chức Văn hóa – Xã hội cấp xã

Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 27 tháng 4 năm 2016 của Tỉnh ủy Quảng Nam; Quyết định số 1908/QĐ-UBND ngày 02/6/2016 của UBND tỉnh và Chương trình hành động số 15b-CTr/HU ngày 05/12/2016 của Huyện ủy Tiên Phước về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 với phương châm chỉ đạo thực hiện “cải cách hành chính phải lựa chọn giải pháp cụ thể, mô hình mới, có tính đột phá, tạo ra hiệu ứng, sức lan tỏa và hiệu quả trên thực tế, tạo được những chuyển biến rõ nét và có sức thuyết phục”; ngày 21 tháng 12 năm 2019, UBND huyện Tiên Phước vừa tổ chức kỳ kiểm tra, sát hạch đối với công chức Văn hóa – Xã hội (công chức phụ trách lĩnh vực Văn hóa – Thông tin và Công chức phụ trách lĩnh vực LĐ-TB&XH) của 15 xã, thị trấn.

Tham gia kỳ kiểm tra, sát hạch có 25 công chức Văn hóa – Xã hội xã, thị trấn; các Công chức trải qua hai phần kiểm tra trắc nghiệm và tự luận. Ở phần kiểm tra trắc nghiệm, trong thời gian 30 phút phải trả lời 30 câu hỏi về kiến thức chung và chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí công tác đang đảm nhiệm. Phần tự luận với 90 phút, các công chức phải trả lời bằng cách xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý trên lĩnh vực mình đang phụ trách tại địa phương.

Kỳ kiểm tra, sát hạch đối với công chức Văn hóa – Xã hội  nhằm giúp UBND huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng LĐ-TB&XH huyện và cấp ủy, UBND các xã, thị trấn có cơ sở đánh giá, nhận xét trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực thực tiễn công tác của đội ngũ Công chức, người làm công tác tham mưu về lĩnh vực Văn hóa – Thông tin, lĩnh vực LĐ-TB&XH tại địa phương; làm căn cứ để đánh giá công chức, điều chỉnh công tác phù hợp với năng lực; đồng thời giúp bản thân các Công chức củng cố lại kiến thức chuyên môn, thúc đẩy tinh thần chủ động tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ công chức, đồng thời giúp huyện, xã có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.

Tác giả: Phòng Nội Vụ