Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Đề phòng tai nạn điện trong mùa mưa, bão

Ngày đăng: 9:01 | 27/08 Lượt xem: 190

   Đề phòng tai nạn điện có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão, đồng thời hạn chế thấp nhất sự cố lưới điện, tai nạn điện trong nhân dân trên địa bàn quản lý, Điện lực Tiên Phước tuyên truyền các biện pháp an toàn khi có mưa to, bão lụt đến người dân cụ thể:


Các em nhỏ thả diều vướng vào dây điện cao thế gây sự cố lưới điện

          1. Không được đứng dưới cột điện khi trời mưa hoặc lúc có giông sét.

          2. Không được tự ý leo lên cột điện hoặc vượt qua hàng rào trạm điện, chạm vào dây chằng cột, dây nối đất, thùng điện kế, thùng cầu dao,… để đề phòng điện giật do rò điện khi trời mưa và giông, bão.

          3. Không chặt cây gần đường dây điện có thể bị phóng điện gây nguy hiểm đến tính mạng. Khi cần chặt cây phải liên hệ với Điện lực tại địa phương.

          4. Khi mưa to, gió lớn nếu phát hiện thấy các hiện tượng bất thường như: Dây tải điện đứt rơi xuống, cây cối ngã đổ vào đường dây điện, trạm điện; móng cột bị sạt lở, cột điện bị đổ, sứ vỡ, phóng điện,… thì ngăn chặn người và gia súc đến gần, đồng thời báo ngay cho Điện lực Tiên Phước, Công ty Điện lực Quảng Nam, chính quyền hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng: 19001909.

          5. Khi phát hiện có người bị điện giật cần khẩn trương cắt nguồn điện ra khỏi nạn nhân, nhanh chóng cứu chữa người bị nạn đồng thời gọi điện thoại cấp cứu 115.

          6. Không lắp đặt thiết bị điện tại nơi có nguy cơ ngập nước hoặc ẩm ướt, hệ thống điện trong nhà phải lắp đặt các thiết bị đóng, cắt chống dòng rò điện chất lượng cao để đảm bảo khi có rò điện do ngập nước thì hệ thống điện được cô lập hoàn toàn.

          7. Khi bị mưa ngập, nên ngắt cầu dao điện, aptomat toàn bộ nhà, đề phòng nước ngập các ổ điện, rò điện gây nguy hiểm.

          8. Không tự ý sửa chữa đường dây điện khi đang mưa, bão, không leo lên mái nhà, sân thượng có đường dây dẫn điện đi ngang qua.

          9. Nghiêm cấm:

          - Thả diều, dùng súng bắn lên đường dây dẫn điện.

          - Lợi dụng các bộ phận của công trình lưới điện vào mục đích khác nếu chưa có sự thỏa thuận của Công ty Điện lực Tiên Phước .

          - Bố trí anten, dàn giáo, hộp đèn, biển quảng cáo… tại các vị trí mà khi ngã đổ có thể va quẹt vào các bộ phận của công trình lưới điện.

          - Họp chợ, tụ tập dưới đường dây điện.

          - Tự ý xây dựng hoặc cơi nới nhà ở, công trình trong hành lang an toàn lưới điện cao áp.

          10. Các cơ quan, xí nghiệp, các địa phương và nhân dân cần tự kiểm tra hệ thống các thiết bị điện đang sử dụng không để ngập nước, ảnh hưởng đến hệ thống cung cấp điện. Không để dây điện chạm vào nhà cửa, anten, cây cối, hàng rào hay rơi xuống nước… gây nguy hiểm cho người và vật nuôi. Nếu thấy không đảm bảo an toàn, cần sửa chữa, thay thế hoặc di dời thì liên hệ Điện lực Tiên Phước để được hướng dẫn cụ thể về biện pháp an toàn và cách khắc phục.

          11. Các hộ sử dụng điện tuyệt đối không được câu móc điện sai quy định, bởi việc làm này dễ gây tai nạn trong cộng đồng dân cư, nhất là trong điều kiện mưa bão, nước ngập.

        Bên cạnh những biện pháp của Điện lực, mỗi người dân, mỗi tổ chức cần nâng cao hơn nữa ý thức của mình trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, thực hiện các quy định an toàn trong sử dụng điện, không để vi phạm hành lang an toàn lưới điện, ngăn ngừa nguy cơ sự cố tai nạn điện, nhất là trong mùa mưa bão.

Tác giả: Đính Chinh

Nguồn tin: Điện lực Tiên Phước

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)