Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian cao điểm

Ngày 26.3, Tỉnh ủy ban hành Công văn số 2700-CV/TU về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian cao điểm.

Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo ý kiến chỉ đạo của Trung ương và tỉnh. Người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, địa phương mình.

Trong 2 tuần đến (từ ngày 28.3 đến hết 11.4), tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (kể cả việc tổ chức đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở). Đối với các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung từ 20 người trở xuống, phải đảm bảo các điều kiện thật sự an toàn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm bệnh theo chỉ đạo (đại biểu dự họp phải đeo khẩu trang).

Tỉnh ủy đề nghị các cấp ngành, mặt trận, đoàn thể có trách nhiệm tuyên truyền, vận động và yêu cầu nhân dân nêu cao ý thức công dân, trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19 thành công trong thời gian đến.

Tác giả: Văn Phin

Nguồn tin: Báo Quảng Nam