Tăng cường các hình thức sinh hoạt tôn giáo trực tuyến, tránh tập trung đông người

Ban Tôn giáo Chính phủ vừa ban hành Công văn số 218/TGCP-VP, ngày 20.3.2020 gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo và các cơ sở thờ tự không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; dừng tổ chức các đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo thường niên theo Hiến chương, Điều lệ, như: Lễ Phục sinh trong Công giáo và Tin lành, lễ Phật đản trong Phật giáo, tết Chôl Chnăm Thmây trong đồng bào Khmer, đại hội nhiệm kỳ của các Hội thánh Cao Đài, hội nghị thường niên của Hội đồng tinh thần tôn giáo Baha’i và Đạo hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa…

Không cử người tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước ngoài; không đón tiếp các chức sắc đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch cho đến khi dịch bệnh được ngăn chặn, đẩy lùi; có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở địa phương và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tăng cường các hình thức sinh hoạt tôn giáo, giảng lễ, thuyết pháp trực tuyến qua internet, tránh tập trung đông người.

Bên cạnh đó, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng mong muốn lãnh đạo các tổ chức tôn giáo vận động và huy động các nguồn lực của tổ chức tôn giáo ủng hộ kinh phí và các nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, khẩu trang; tham gia hỗ trợ cộng đồng và nhân dân trong các vùng dịch và khu vực cách ly tập trung.