Điện lực Tiên Phước tăng cường kiểm tra, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

Ngày 25/7/2019, trong quá trình kiểm tra định kỳ lưới điện, Điện lực Tiên Phước đã phát hiện một trường hợp người dân lắp đặt giàn giáo thi công xây dựng nhà ở đã vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây trung áp (dây trần) tại khoảng trụ 175-176 thuộc xuất tuyến 471T42. Hiện trạng cho thấy khoảng cách từ giàn giáo của đơn vị thi công đến đường dây <01 mét, không đảm bảo an toàn điện theo quy định.

Sau khi nghe cán bộ Điện lực giải thích các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, chủ hộ đã đồng ý tạm ngừng thi công xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Đến nay, chủ hộ đã tiến hành tháo dỡ phần giàn giáo vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đồng thời cam kết chịu trách nhiệm nhắc nhở đối với thợ xây dựng chú ý không để giàn giáo vi phạm khoảng cách an toàn điện.

Thời điểm hiện nay đang là mùa cao điểm thi công các công trình xây dựng và sửa chữa nhà ở nên có nhiều trường hợp xây dựng công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Trong thời gian đến, Điện lực sẽ tăng cường kiểm tra, đặc biệt là các công trình xây dựng, sửa chữa nhà cửa gần đường dây điện trung thế nhằm ngăn ngừa các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, phục vụ đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tác giả: Nguyễn Tấn Phát

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh – Tổng hợp Điện lực Tiên Phước