Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Người cán bộ hội cao tuổi đáng kính

Ngày đăng: 16:12 | 07/11 Lượt xem: 197

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (gọi tắt là Chỉ thị 05) gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng được Đảng ủy thị trấn triển khai, phát động, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, trong công tác và trong cuộc sống hàng ngày, nhiều cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác đã đem lại hiệu quả thiết thực trong cộng đồng dân cư góp phần xây dựng thị trấn Tiên Kỳ đạt chuẩn “văn minh đô thị” tiến đến đô thị loại 4, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với sự năng nổ, nhiệt tình, tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên, lên trước, đồng chí Bùi Thị Thoại, đảng viên 45 năm tuổi Đảng, cán bộ hưu trí, hội viên hội người cao tuổi, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Bình An là tấm gương tiêu biểu phong trào xây dựng Hội  vững mạnh.  

Trong xã hội hiện đại, con người thường bị chi phối bởi giá trị vật chất, tuy nhiên trong cuộc sống vẫn có không ít tấm gương người tốt, việc tốt đã được ghi nhận. Cuộc đời này còn có rất nhiều điều tuyệt vời, rất nhiều tấm gương tốt đáng để ta yêu thương và trân trọng. Với yêu cầu công việc ngày càng cao đòi hỏi người cán bộ phải hết sức nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo, không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức về mọi mặt  phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Trước tình hình khó khăn của phong trào phụ nữ nói chung, chi hội phụ nữ nói riêng, đồng chí xung phong gánh trách nhiệm làm Chi hội trưởng phụ nữ thôn Bình An từ tháng 2 năm 2017 đến nay. Mỗi lần tiếp xúc với đồng chí, điều đầu tiên cảm nhận được đó là sự gần gũi, thân thiện đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, luôn cống hiến hết sức mình cho hoạt động công tác Hội. Có lẽ đây là yếu tố mà các chị em phụ nữ tin yêu, ủng hộ và cũng là động lực giúp đồng chí tiếp tục gắn bó với phong trào của phụ nữ trong suốt thời gian qua.

Là chi hội trưởng phụ nữ thôn Bình An, đồng chí là người truyền cảm hứng, khơi dậy phong trào tại chi hội. Chính vì vậy, những năm qua Chi hội thôn Bình An luôn hoàn thành sớm nhất các chỉ tiêu, kế hoạch do Hội LHPN thị trấn phát động. Đồng chí tổ chức sinh hoạt hội viên định kỳ, đột xuất và tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày truyền thống như: Quốc tế phụ nữ (ngày 8/3), Ngày thành lập Hội (ngày 20/10); lồng ghép vào các hoạt động kỷ niệm là các nội dung thi tìm hiểu về kiến thức công tác Hội, Đề án xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2016 - 2022, tổ chức các trò chơi dân gian, truyền thống; gặp mặt dâu - rể nhằm động viên, chia sẻ với các phong trào của Chi hội,…

 Để giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng chí đã vận động chị em tham gia các hình thức tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững; đến nay Chi hội xây dựng 5 tổ “góp vốn quay vòng” với 48 chị tham gia, hằng tháng đóng góp từ 200.000 đồng đến 2.000.000 đồng không tính lãi, ưu tiên cho những chị khó khăn nhận trước và vận động chị em tham gia “Mô hình nuôi heo đất” với 44 con, cuối năm mổ heo để có tiền trang trải việc gia đình, mua sắm trong dịp Tết đến xuân về. Từ ngày đồng chí tham gia công tác Hội đến nay phong trào phụ nữ của thôn ngày càng khởi sắc, luôn được cấp ủy, chính quyền thị trấn đánh giá cao.

Với vai trò là cán bộ Hội, chị cùng với quân dân chính vận động nhân dân đóng gớp các khoản kinh phí phục vụ các hoạt động: Tết Trung Thu, ngày Quốc tế Thiếu nhi (ngày 01/6), Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm ngày thành lập các Hội đoàn thể, trao thưởng cho các cháu học sinh có thành tích học tập khá, giỏi gần 100 xuất quà để động viên tinh thần các cháu; ngoài ra Chi hội luôn quan tâm, động viên các cháu bỏ học giữa chừng tiếp tục đến trường nên trong những năm qua thôn Bình An không có học sinh bỏ học giữa chừng.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện tại thôn cũng được đồng chí quan tâm triển khai thực hiện; hằng năm, được UBND, Hội phụ nữ thị trấn giao vận động gạo tiết kiệm nuôi quân, đồng chí đều hoàn thành chỉ tiêu giao ngay từ đầu năm. Với tinh thần gần gũi, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn, hoạn nạn nên khi có hội viên ốm đau, đồng chí tham mưu chi hội trích kinh phí  đến thăm hỏi, động viên kịp thời. Đối với trường hợp bệnh tật nặng đồng chí vận động thêm sự đóng góp của cộng đồng để giúp những gia đình chị em vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Điển hình vào năm 2017 gia đình chị Nguyễn Thị Sen là hộ nghèo, có con bị nghiện ma túy, không may bị tai nạn nặng và gia đình chị Nguyễn Thị Kem có con bị tâm thần; đồng chí cùng chị tổ trưởng phụ nữ vận động được 1.500.000 đồng và giúp 11 công gặt lúa trong lúc gia đình gặp khó khăn. Chị Trương Thị Tâm là hộ nghèo tại thôn do bị bệnh tim bẩm sinh, đồng chí đã đề xuất Hội chữ thập đỏ huyện trao phương tiện sinh kế, tặng 01 con bò lai trị giá 13.000.000 đồng để nuôi.

Câu lạc bộ “5 không, 3 sạch” thành lập vào năm 2016, với 29 thành viên tham gia, các hoạt động đúng theo điều lệ, quy chế đã đề ra với nhiều nội dung phong phú, nhất là vấn đề chung tay bảo vệ môi trường và thu gom, xử lý rác thải. Thôn Bình An là một trong những thôn có dân cư đông nên số lượng rác thải quá nhiều, bước đầu ý thức của người dân trong việc xử lý rác thải chưa cao nên tại các điểm tập kết rác chưa đảm bảo mỹ quan, chưa hợp lý. Đồng chí cùng chị em trong câu lạc bộ thay phiên nhau dọn vệ sinh tại các điểm tập kết rác; đồng thời tích cực tuyên truyền, hướng dẫn để chị em bỏ rác đúng địa điểm quy định. Cuối tuần, Câu lạc bộ tập trung dọn vệ sinh, quét nhặc rác, thu gom vào các bao đựng gọn gàng, không để rác vung vãi ra ảnh hưởng đến môi trường. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng chứa biết bao sự nhọc nhằn, vất vả cần có sự chung tay giúp sức của mọi người. Từ đó, điểm tập kết rác thải, vệ sinh, môi trường của thôn dần dần được đảm bảo.

Hưởng ứng phong trào “Trồng đường hoa thay cỏ dại” do Hội LHPN huyện phát động. Đồng chí mạnh dạn đăng ký trồng đoạn đường hoa tại tổ 18 với chiều dài 200m, bước đầu hoa lên xanh tốt. Sau đó nhân rộng mô hình trồng hoa sang tổ 19 với chiều dài 150m. Hằng tháng đồng chí cùng chị em trong tổ dọn vệ sinh, chăm bón và tỉa cành để cảnh quan môi trường thêm xanh đẹp. Hiện nay, thôn Bình An đã có 02 tuyến đường “ hoa” đang phát triển xanh tươi; tuy số lượng không nhiều, chưa bao phủ hết, nhưng đã tạo ra sự lan tỏa của phong trào “trồng hoa thay cỏ dại” trên địa bàn. 

Không chỉ nhiệt tình với công việc của hội, đồng chí còn là người đam mê nghệ thuật, là thành viên câu lạc bộ “Hát dân ca” của thị trấn Tiên Kỳ, đồng chí thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ, hội diễn, hát dân ca và hát bài chòi do thị trấn tổ chức, giao lưu văn nghệ với các đơn vị bạn và tham gia hội thi tại huyện. Bên cạnh đó, đồng chí còn biên soạn tiểu phẩm, hoạt cảnh dân ca để tham gia hội thị, hội diễn văn nghệ. 

Trong đội ngũ Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn, đồng chí là người cao tuổi nhất, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, vận động chị em trong Ban chấp hành tiếp tục giữ vững phong trào, tiếp tục bám sát chi hội để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; mặc dù “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nhưng đối với đồng chí là niềm vui khi mỗi ngày làm được một việc gì đó giúp ích cho gia đình và cho xóm làng, cho xã hội.          

Không chỉ giỏi việc nước đồng chí còn đảm việc nhà; con cái đã trưởng thành có công ăn việc làm ổn định, gia đình đồng chí là cán bộ hưu trí mẫu mực, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào của thôn, luôn là tấm gương sáng để bà con làng xóm học tập. Trong gia đình với vai trò là người mẹ, người chị, người bà, người vợ diệu hiền, đảm đang, là tấm gương sáng về lòng hiếu thảo; ngoài xã hội, đồng chí là người cán bộ nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” , “miệng nói, tay làm” nên được chị em tin yêu và mến phục. Gia đình đồng chí nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa, bản thân đồng chí được Hội LHPN huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2018, Hội LHPN thị trấn khen thưởng cán bộ Hội hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017 và giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021, UBND thị trấn tặng giấy khen trong công tác vận động nhân dân tự quản địa điểm tập kết rác thải năm 2018 và được Đảng ủy thị trấn tuyên dương gương điển hình tiêu biểu trong 02 năm, 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW.      

Với tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, mình vì mọi người, cùng với đức tính tự giác, chịu thương, chịu khó, đồng chí luôn âm thầm làm việc, cống hiến hết sức mình và ươm mầm cho thế hệ mai sau. Đồng chí thực sự là một tấm gương điển hình tiên tiến trên địa bàn thị trấn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là người “Cán bộ Hội cao tuổi đáng kính”  xứng đáng là người phụ nữ "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" là gương điển hình để mọi người học tập và làm theo./.

Tác giả: Ban Tuyên giáo - Đảng ủy thị trấn Tiên Kỳ

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)